Oppo và OnePlus hợp nhất nhóm R&D phần cứng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới cho thấy Oppo và OnePlus đã hợp nhất bộ phận R&D phần cứng của họ lại với nhau. Quá trình thực hiện bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái và hoàn thành vào đầu tháng này.

Smartphone OnePlus và Oppo sắp tới sẽ cùng chung thiết kế  /// Ảnh chụp màn hình TheVerge
Smartphone OnePlus và Oppo sắp tới sẽ cùng chung thiết kế
Ảnh chụp màn hình TheVerge

Theo PhoneArena, với sự hợp nhất bộ phận R&D này, Oppo - thương hiệu smartphone lớn thứ 5 thế giới trong quý 3/2020 - hiện dẫn đầu toàn bộ quá trình tuyển dụng phần cứng. Mối quan hệ giữa Oppo và OnePlus sẽ tương tự như mối quan hệ của Xiaomi và thương hiệu phụ Redmi.

OnePlus xác nhận sự thống nhất và cho biết việc làm này nhằm giúp tối đa hóa tốt hơn các nguồn lực và nâng cao vị thế của OnePlus để phát triển trong mục tiêu dài hạn. Nói một cách đơn giản hơn, sự phát triển về mối quan hệ mới có nghĩa smartphone OnePlus trong tương lai có thể gần giống với các sản phẩm hiện tại của Oppo, cả về thông số kỹ thuật và thiết kế.

Trong thực tế, cả OnePlus và Oppo đều thuộc sở hữu của BBK Electronics, một tập đoàn của Trung Quốc nên sự hợp tác này không phải là quá ngạc nhiên. Mặc dù vậy, OnePlus khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động độc lập với Oppo và làm việc để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể cho người dùng OnePlus hiện tại và tương lai.

Được biết, mẫu Nord N100 mà OnePlus ra mắt gần đây thực chất là chiếc Oppo A53 đã đổi thương hiệu và những chiếc điện thoại cao cấp trong quá khứ của OnePlus cũng vay mượn một số yếu tố thiết kế từ Oppo. Tuy nhiên, cả hai công ty vẫn sẽ giữ các bộ phận phần mềm riêng biệt trên thiết bị của mình, bao gồm OxygenOS với OnePlus và ColorOS với Oppo, mặc dù các phiên bản phần mềm này gần đây đã gần giống nhau hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU