ONUSChain - mạng Blockchain do người Việt phát triển ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

ONUSChain sẽ trở thành “bệ phóng khởi nghiệp” cho các startup ứng dụng Blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ngày 11.11, mạng lưới Blockchain do người Việt phát triển, với tên ONUSChain đã chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Hiện nay, các startup hay nhà phát triển công nghệ Blockchain còn gặp rất nhiều trở ngại, khi sản phẩm của mình làm ra không biết làm thế nào để tiếp cận đến người dùng, mặc dù có rất nhiều cơ hội và tiềm năng phía trước.

ONUSChain - mạng Blockchain do người Việt phát triển ra mắt - ảnh 1

Ông Trần Quang Chiến, nhà sáng lập của ONUSChain

nvcc

Để khắc phục vấn đề trên cũng như mang công nghệ tới gần hơn với đại chúng, ONUSChain đã được ra đời, với mục tiêu trở thành một mạng lưới Blockchain hướng tới cộng đồng, một bệ phóng cho các startup và doanh nghiệp truyền thống muốn ứng dụng Blockchain, cũng như sứ mệnh đào tạo và phổ cập kiến thức công nghệ đến thế hệ trẻ.

“Với mong muốn phát triển một mạng lưới Blockchain riêng của người Việt, chúng tôi đã xây dựng ONUSChain bằng những ứng dụng công nghệ thực tiễn nhất, qua đó trở thành một ‘bệ phóng’ vững chắc cho các startup, doanh nghiệp Việt vươn tầm quốc tế”, ông Trần Quang Chiến, nhà sáng lập của ONUSChain nhấn mạnh.

Một trong những điểm mạnh của ONUSChain chính là đang sở hữu cộng đồng hơn 3 triệu người. Và trên nền tảng này, các startup hay nhà phát triển công nghệ Blockchain sẽ được hậu thuẫn ở 3 trụ cột quan trọng nhất mà bất cứ công ty nào cũng đều mong muốn: Công nghệ, nguồn vốn và kết nối cộng đồng.

Nền tảng Blockchain mới sẽ hỗ trợ các startup khi tham gia vào từ công đoạn tài chính ban đầu, tiến hành gọi vốn, cũng như phát triển cộng đồng…

Theo ông Chiến, ONUSChain sẽ là mảnh ghép quan trọng trong bức tranh công nghệ tại Việt Nam, đồng thời mạng Blockchain này cam kết sẽ luôn hỗ trợ và trở thành một người đồng hành tin cậy cho các doanh nghiệp trên cuộc hành trình đưa công nghệ đến với cộng đồng Việt Nam và quốc tế”.

Được biết, ONUSChain được triển khai trên nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao với những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, giúp người dùng và các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận. Đáng chú ý, chỉ riêng trong 2 tuần chạy thử, ONUSChain đã có tới hơn 130.000 người dùng tham gia trải nghiệm.

Đặc biệt, ONUSChain cũng tập trung hỗ trợ và ‘ươm mầm' các thế hệ trẻ trong lĩnh vực công nghệ. Theo đó, ONUSChain sẽ làm việc với các trường đại học để tổ chức các buổi hội thảo, đào tạo, cũng như nhiều cuộc thi nhằm giúp sinh viên được tiếp cận tốt hơn với Blockchain.

Bên cạnh việc hỗ trợ các startup và nhà phát triển công nghệ một giải pháp nền tảng theo phương thức “đo ni đóng giày”, mạng Blockchain này còn mong muốn tham gia vào tiến trình phổ cập, đào tạo kiến thức thế hệ trẻ nhằm ngày càng nâng chất lượng nguồn nhân lực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU