OnMic - Nền tảng 'mới nổi' đáp ứng nhu cầu giao tiếp của game thủ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

OnMic đang dẫn đầu nhiều bảng xếp hạng về lượt tải tại thị trường Việt Nam, nhờ vào các tính năng đáp ứng một nhu cầu quan trọng chưa bao giờ cũ của game thủ: giao tiếp bằng giọng nói (Voice Chat).

OnMic đang từng bước lan tỏa như thế nào?

OnMic được phát triển bởi OnMic International Private Limited (Singapore) với mục tiêu tạo ra một nền tảng mạng xã hội bằng giọng nói dành cho người dùng cả thế giới, nên ứng dụng hỗ trợ nhiều nền tảng ngôn ngữ khác nhau và được vận hành tại nhiều quốc gia trên khác nhau. OnMic khá dễ sử dụng, với thao tác vận hành đơn giản. Tại thịt trường Việt Nam, ứng dụng này từng có thời điểm bất ngờ dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí trên Google Play vào tháng 12.2021.

OnMic - Nền tảng 'mới nổi' đáp ứng nhu cầu giao tiếp của game thủ - ảnh 1

Cộng đồng Free Fire Việt Nam là một trong những nơi đầu tiên ứng dụng OnMic, và được đề xuất bởi chính nhà phát hành. Bên cạnh đó, Wakuooo - phần mềm giả lập gaming mới nổi gần đây tại thị trường Việt Nam cũng bắt tay cùng OnMic, tích hợp ứng dụng này trên Wakuoo

Đáng chú ý, nhiều Youtuber, Streamer có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam cũng đang bắt đầu sử dụng OnMic làm giải pháp Voice Chat thay thế. Trong đó có một số cái tên nổi bật như BLV Hoàng Sơn AOV của tựa game Liên Quân, Rikaki Gaming, Tuyền Xu, RGFF NTN từ tựa game Free Fire, JayGrayVN, Ender Dragon VN, Vinh MC từ tựa game Minecraft, Duy Lê từ tựa game Crossfire hay Thắng Tê Tê từ Play Together.

Các ưu điểm của OnMic

OnMic có cơ chế tạo phòng và kết bạn linh hoạt, và cho phép tùy chỉnh đa dạng để người chủ phòng dễ dàng tương tác với thành viên. Ứng dụng hiện cũng đang có hàng ngàn phòng được duy trì hoạt động mỗi ngày, nhờ đó giúp game thủ dễ dàng tìm kiếm đồng đội cho nhiều tựa game khác nhau. Ngoài ra, cơ chế ngôn ngữ và quốc gia đa dạng cũng là một điểm cộng để người dùng kết thân với game thủ quốc tế.

OnMic - Nền tảng 'mới nổi' đáp ứng nhu cầu giao tiếp của game thủ - ảnh 2

Hệ thống đường truyền và khả năng truyền tải âm thanh ổn định, rõ nét cũng là ưu điểm của OnMic. Ngoài ra, ứng dụng cho phép điều chỉnh âm lượng thông qua cơ chế "bong bóng chat", tránh trường hợp bất tiện phải chuyển đổi qua lại giữa game và ứng dụng.

Sự tiện lợi của OnMic cũng thể hiện ở công nghệ đa nền nảng, cho phép ứng dụng này vận hành trên cả Mobile, PC và trình giả lập Mobile. Ngoài ra, OnMic cũng có sự đầu tư về cộng đồng, khi tổ chức nhiều giải đấu và sự kiện cho các tựa game khác nhau

OnMic - Nền tảng 'mới nổi' đáp ứng nhu cầu giao tiếp của game thủ - ảnh 3

Nhìn chung, việc giao tiếp bằng giọng nói (Voice Chat) là nhu cầu chưa bao giờ cũ của cộng đồng game thủ. Việc giải quyết nhu cầu này theo một cách đơn giản, mượt mà, ít thao tác... có thể xem là những điểm mạnh để OnMic phát triển trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU