Ông Võ Văn Thưởng: Ủy viên T.Ư dự khuyết phải luôn giữ mình cho đúng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhắc nhở ủy viên T.Ư dự khuyết phải luôn giữ mình cho đúng, tránh xa cám dỗ hàng ngày.

"Dám nghĩ, dám làm liệu có dễ dẫn tới sai phạm không?"

Ông Võ Văn Thưởng: Ủy viên T.Ư dự khuyết phải luôn giữ mình cho đúng - ảnh 1

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị

Xaydungdang.org

Ngày 25.6, Ban Tổ chức T.Ư tổ chức gặp mặt các ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng khoá XIII.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai cùng chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng chia sẻ trải nghiệm của chính mình khi từng là một trong số 20 ủy viên T.Ư dự khuyết khóa X. Ông Thưởng nói, lúc đó bản thân tự cảm thấy trách nhiệm nặng nề, lớn lao của mình và tự nhắc nhở bản thân phải nỗ lực, cố gắng xứng đáng với trọng trách được giao.

“T.Ư luôn mong muốn các ủy viên dự khuyết tiến bộ và đó cũng là trách nhiệm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Đảng. Đây là công việc có ý nghĩa quan trọng đối với vận mệnh của Đảng, của chế độ, của đất nước”, ông Thưởng nhấn mạnh và cho biết việc bắt đầu thực hiện lại chế độ ủy viên dự khuyết từ khoá X đã thể hiện mong muốn tạo nhiều lớp cán bộ trẻ cho Đảng.

Thường trực Ban Bí thư mong muốn bản thân mỗi ủy viên T.Ư dự khuyết phải không ngừng nỗ lực, rèn luyện để tiến bộ về mọi mặt. Trong công việc luôn băn khoăn, trăn trở tìm cách giải quyết, tháo gỡ khó khăn, nỗ lực tự học, tự rèn luyện.

Đặc biệt, người cán bộ trẻ phải thẳng thắn, rèn luyện viết lách, nói năng, nghiên cứu đọc cương lĩnh, nghị quyết, tìm hiểu lịch sử Đảng, lịch sử dân tộc. Trong ứng xử phải có trước có sau, tình nghĩa, giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân.

Trước ý kiến băn khoăn, lo lắng khi một số cán bộ thời gian gần đây vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước và đặt ra câu hỏi "dám nghĩ, dám làm liệu có dễ dẫn tới sai phạm không?", ông Thưởng nhấn mạnh, việc xử lý kỷ luật cán bộ thời gian qua là bài học quý giá đối với bản thân mỗi người cán bộ, để mình kỹ lưỡng, chỉn chu hơn trong công tác "chứ không phải né tránh, không làm".

Ông Thưởng cũng nhấn mạnh người cán bộ trẻ phải “giữ mình” cho đúng nhưng không phải việc giữ mình tròn vo, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, mà là phải giữ mình tránh xa thói hư tật xấu, cám dỗ hằng ngày để trở thành người cán bộ chặt chẽ, chỉn chu, kỹ lưỡng hơn.

Ông Thưởng mong các ủy viên dự khuyết khi được Đảng giao nhiệm vụ thì hăng hái đảm nhận, đồng thời không ngừng tiến bộ. “Tiến bộ không phải đo lường bằng chức vụ mà tiến bộ về bản lĩnh, nhận thức, kiến thức, bằng sự vững vàng trong công việc”, ông Thưởng nhấn mạnh.

"Không thể đi giữa chừng rồi "bật" ra ngoài"

Ông Võ Văn Thưởng: Ủy viên T.Ư dự khuyết phải luôn giữ mình cho đúng - ảnh 2

Bà Trương Thị Mai phát biểu kết luận hội nghị

Xaydungdang.org

Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Trương Thị Mai cũng đánh giá đây là lớp cán bộ trẻ tiệm cận với những công việc cao của Đảng.

Bà Mai nhấn mạnh, bản thân mỗi người cán bộ lớp sau phải cố gắng nỗ lực không vấp phải những gì lớp cán bộ đi trước đã vấp và phải làm tốt hơn những gì lớp cán bộ đi trước đã làm.

"Điều quan trọng vẫn nằm ở nhân cách, phẩm chất, đạo đức. Càng trẻ càng phải nghiêm khắc với bản thân mình. Đảng luôn mong muốn có lớp trẻ kế cận đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, bà Mai nhấn mạnh.

Bà Mai mong muốn những cán bộ dự khuyết hôm nay, trong tương lai sẽ vững vàng trở thành những ủy viên chính thức và giữ vị trí quan trọng trong Đảng, xứng đáng với niềm tin, sự tin tưởng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và T.Ư giao phó.

“Làm sao để đi hết trọn vẹn cuộc đời với Đảng, không thể đi giữa chừng rồi "bật" ra ngoài. Điều đó là phụ công rèn luyện, chăm lo của Đảng. Nhân dân sẽ vui khi Đảng có những người cán bộ tốt. Làm sao để nhân dân sẽ tin tưởng, ủng hộ đội ngũ cán bộ trẻ mà Đảng sắp xếp, đào tạo, bồi dưỡng”, bà Mai nhấn mạnh.

Đại hội XIII của Đảng đã bầu 20 ủy viên T.Ư dự khuyết. Theo đó, có 19 người tham gia lần đầu, 1 người tái cử (trong đó 7 người công tác tại các cơ quan T.Ư và 13 người công tác tại địa phương). Độ tuổi bình quân ủy viên T.Ư dự khuyết vào đầu nhiệm kỳ khoá XIII là 43,7 tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU