Ông Trương Quang Nghĩa nói gì về việc Đà Nẵng lấy lại sân vận động Chi Lăng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết trách nhiệm trong giai đoạn này, lãnh đạo thành phố cố gắng đề nghị để Đà Nẵng lấy lại được sân vận động Chi Lăng.

Sân vận động Chi Lăng đang được nhiều cử tri quan tâm trong việc TP.Đà Nẵng sẽ lấy lại trong thời gian sớm nhất /// Ảnh: Hoàng Sơn
Sân vận động Chi Lăng đang được nhiều cử tri quan tâm trong việc TP.Đà Nẵng sẽ lấy lại trong thời gian sớm nhất
Ảnh: Hoàng Sơn

'Còn cơ hội lấy lại sân vận động Chi Lăng'

Ngày 30.6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14. Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã thông tin liên quan đến vấn đề “lấy lại sân vận động Chi Lăng”.

Ông Nghĩa cho hay có nhiều người là cán bộ cao cấp của TP.Đà Nẵng hỏi ông về sân vận động Chi Lăng và tại sao đến hiện tại vẫn chưa thu hồi được. “Chúng ta không phải nói là thu hồi được ngay. Tư cách của TP.Đà Nẵng đối với sân vận động Chi Lăng hiện nay là gì? Chúng ta đã bán sân vận động cho một doanh nghiệp, doanh nghiệp đó lại mang sân đi thế chấp. Hiện nay tòa xử tranh chấp giữa doanh nghiệp với ngân hàng, còn Đà Nẵng có nguyện vọng lấy lại sân vận động này”, ông Nghĩa nêu lại tình hình.

Đặt câu hỏi Đà Nẵng còn cơ hội để lấy lại sân vận động này hay không, ông Trương Quang Nghĩa cho biết qua xem xét tất cả mọi chuyện thì thấy rằng “còn cơ hội lấy lại sân Chi Lăng”.

“Bởi vì, sân Chi Lăng giao cho một doanh nghiệp với tổng thể diện tích nhưng đến thời điểm này họ vẫn chưa giải phóng mặt bằng xong. Hai là quy hoạch chưa có. Cơ sở đâu mà có 14 sổ đỏ để mang thế chấp ngân hàng? Sổ đỏ có hợp pháp không và khả năng mang sân Chi Lăng ra thực hiện như kết luận của tòa án là mang ra đấu giá có được không? Hoàn toàn không được!”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

TP.Đà Nẵng cố gắng lấy lại sân vận động Chi Lăng

Theo ông Trương Quang Nghĩa, hiện nay TP.Đà Nẵng đã gửi hết các kiến nghị lên cấp cao nhất. Tuy nhiên tòa đã có phán quyết, quyền lợi của ngân hàng và doanh nghiệp đang giằng co.

Ông Trương Quang Nghĩa nói gì về việc Đà Nẵng lấy lại sân vận động Chi Lăng? - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa lý giải về việc vì sao đến nay vẫn chưa thể thu hồi sân vận động Chi Lăng như đã từng được nhiều lần đưa ra bàn bạc trước đó

Ảnh: Hoàng Sơn

Ông Nghĩa cho rằng nếu Đà Nẵng lấy lại sân vận động Chi Lăng với cách thức là đề nghị trả lại sân, hoàn lại tiền và trả lãi suất thì chỉ mới làm được đến thế thôi. Và nếu trả lại tiền thì người dân phải đồng ý chứ không phải “khơi khơi”...

Nhìn nhận việc nhiều vị cử tri sốt ruột vì sân Chi Lăng có ý nghĩa lớn đối với TP.Đà Nẵng, ông Trương Quảng Nghĩa cho biết trách nhiệm trong giai đoạn này, lãnh đạo thành phố cố gắng đề nghị để Đà Nẵng lấy lại được sân vận động Chi Lăng.

“Sân Chi Lăng như là địa chỉ mà người Đà Nẵng đã khắc sâu từ lâu. Sai lầm của một số đồng chí trước đã nghỉ rồi, chúng tôi đang cố gắng khắc phục. Nhưng với mọi quyết định của mình đều phải tuân thủ theo pháp luật và có trình tự của nó”, ông Trương Quang Nghĩa nói thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU