Ông Trump xuất hiện trước hàng trăm người, kêu gọi đi bầu trực tiếp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện trước hàng trăm người ủng hộ trong sự kiện đầu tiên kể từ khi ông mắc Covid-19 và tuyên bố từ ban công Nhà Trắng: "Tôi cảm thấy tuyệt vời".

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ ban công Nhà Trắng /// AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump từ ban công Nhà Trắng
AFP

"Tôi muốn người dân biết rằng đất nước chúng ta sẽ đánh bại loại virus Trung Quốc khủng khiếp này", ông Trump phát biểu từ ban công Nhà Trắng tại thủ đô Washington D.C (Mỹ) và đám đông hàng trăm người cổ vũ bên dưới vào ngày 10.10, theo AFP.

Tổng thống Trump đồng thời nhấn mạnh virus “sẽ biến mất và đang biến mất" trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm chết hơn 210.000 người Mỹ và có nguy cơ làm giảm cơ hội đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 của ông trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3.11.

Tổng thống Trump và Nhà Trắng đã "làm ngơ" các quy tắc phòng Covid-19 nào?

"Cử tri hãy ra ngoài và bỏ phiếu. Tôi yêu các bạn", ông Trump nói với đám đông. Đám đông liên tục hô vang khẩu hiệu "Bốn năm nữa" trong suốt bài phát biểu của ông Trump với chủ đề luật lệ và trật tự kéo dài 18 phút.

Chiến dịch vận động tái tranh cử bị gián đoạn sau khi ông Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 cách đây 9 ngày. Ông Trump đã đếm từng ngày cho đến khi ông có thể trở lại Nhà Trắng.

Sự kiện phát biểu trước công chúng tại Nhà Trắng mở đường cho cuộc mít tinh vận động tái tranh cử đầu tiên vào ngày 12.10 tại bang Florida kể từ khi ông Trump nhập viện điều trị Covid-19 hôm 2.10.

Đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden cho rằng ông Trump "liều lĩnh" và bày tỏ lo ngại tổng thống vẫn có thể lây nhiễm Covid-19 cho đám đông.

Tuy nhiên, các bác sĩ của Nhà Trắng ngày 10.10 tuyên bố ông Trump không còn được xem có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người khác.

Ông Trump tổ chức sự kiện đông người ở Nhà Trắng và bang Florida

Ban vận động tái tranh cử của ông Trump tuyên bố sẽ tổ chức thêm 2 cuộc mít tính tại bang chiến trường Pennsylvania vào ngày 13.10 và Iowa (ngày 14.10).

Đứng sau đối thủ Biden gần 10 điểm trong các cuộc thăm dò khắp nước Mỹ, Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa khẳng định kết quả thăm dò không chính xác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU