Ông Trump dùng điện thoại của mật vụ gọi cho vợ sau khi bị tố ngoại tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng dùng điện thoại của nhân viên mật vụ để cố gắng liên lạc với vợ mình sau khi bị ngôi sao phim người lớn tố ngoại tình.

Ông Trump dùng điện thoại của mật vụ gọi cho vợ sau khi bị tố ngoại tình - ảnh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump thường sử dụng điện thoại của một phụ tá thân cận hoặc nhân viên mật vụ nếu cần thực hiện cuộc gọi

chụp màn hình CNBC

CNN ngày 13.2 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng dùng điện thoại của nhân viên mật vụ để cố gắng liên lạc với vợ mình, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, sau khi ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels năm 2018 cáo buộc ông ngoại tình với mình.

Ông Trump không muốn bất cứ ai nghe cuộc gọi của mình. Vì vậy, cựu tổng thống thường sử dụng điện thoại của một phụ tá thân cận hoặc nhân viên mật vụ nếu cần thực hiện cuộc gọi.

Khi vụ lùm xùm với bà Daniels được truyền thông đưa tin, ông Trump đang đi chơi golf. Theo một nguồn tin, cựu tổng thống đã dùng điện thoại của mình để gọi cho vợ nhưng bà Trump không bắt máy. Sau đó, ông Trump dùng điện thoại của một mật vụ để cố gọi cho vợ. Bà Trump đã nghe máy.

Tờ The Wall Street Journal tháng 1.2018 đưa tin rằng cựu tổng thống đã sắp xếp việc chuyển 130.000 USD để ngăn bà Daniels, một nữ diễn viên phim người lớn có tên thật là Stephanie Clifford, tiết lộ những cáo buộc về việc ông Trump ngoại tình với mình trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bà Daniels cáo buộc rằng bà và ông Trump đã quan hệ tình dục vào năm 2006, một năm sau khi ông kết hôn với bà Melania Trump và là thời điểm con trai út của họ - Barron Trump - ra đời.

Ông Trump bị điều tra vi nghi vấn khi mang hồ sơ Nhà Trắng về nhà riêng

Các thông tin về việc ông Trump dùng điện thoại của nhân viên mật vụ được đưa ra trong bối cảnh Ủy ban điều tra Hạ viện liên quan đến vụ bạo loạn ngày 6.1.2021 ở quốc hội đang điều tra kỹ lưỡng các cuộc gọi của cựu tổng thống. Theo The New York Times, ủy ban đã tìm thấy khoảng trống trong nhật ký cuộc gọi chính thức của Nhà Trắng.

Tuy vậy, Ủy ban điều tra của Hạ viện không tìm thấy bằng chứng "cho thấy nhật ký cuộc gọi đã bị giả mạo hoặc bị xóa". Ủy ban cũng lưu ý rằng cựu tổng thống có thói quen dùng điện thoại của các phụ tá.

CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết ủy ban đã phát hiện những khoảng trống "bất thường" giữa các cuộc gọi của ông Trump ngày 6.1, từ lúc ông trở lại Nhà Trắng sau cuộc mít tinh cho đến lúc cựu tổng thống phát biểu tại Vườn Hồng và nhắc đến vụ bạo động.

CNN cũng đưa tin Cục Quản lý Hồ sơ và Văn khố Quốc gia Mỹ có thể sẽ phát hiện thêm nhật ký cuộc gọi trên điện thoại của các cố vấn hoặc các nhân viên Cánh Tây Nhà Trắng khác để kết nối những lỗ hổng hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU