Ông trùm đứng sau BTS tăng gấp đôi tài sản nhờ mua công ty của Justin Bieber

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Bloomberg, ông Bang Si Hyuk hiện sở hữu khối tài sản 3,2 tỉ USD. Con số này có được nhờ vào sự tăng trưởng của HYBE cũng như việc mua lại công ty đứng sau Justin Bieber, Ariana Grande.

Bang Si Hyuk ngày càng quyền lực, giàu có  /// ẢNH: HYBE
Bang Si Hyuk ngày càng quyền lực, giàu có
ẢNH: HYBE

Bang Si Hyuk là một trong những “ông trùm” khét tiếng của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Nhà sản xuất 49 tuổi là người đứng đầu HYBE  (trước đây là Big Hit Entertainment) - công ty đứng sau thành công của nhóm nhạc đình đám BTS. Bloomberg tiết lộ tỉ phú họ Bang đã tăng gấp đôi tài sản của mình chỉ trong vài tháng nhờ cổ phiếu của công ty tăng mạnh. Hiện nhân vật quyền lực này sở hữu khối tài sản khoảng 3,2 tỉ USD. Được biết, cổ phiếu của HYBE đã tăng 131% kể từ khi niêm yết tại Hàn Quốc vào tháng 10.2020. Thời điểm công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), tài sản ròng của Bang Si Hyuk trị giá khoảng 1,5 tỉ USD.

Bloomberg nhận định đây là minh chứng cho sự nổi tiếng của BTS trên thị trường âm nhạc toàn cầu. Ngoài ra, đầu tháng 4 vừa qua, HYBE tiết lộ họ trả 1,05 tỉ USD để mua Ithaca Holdings, tập đoàn truyền thông - giải trí Mỹ đứng sau sự nghiệp của Justin Bieber, Ariana Grande. Scooter Braun - người dẫn dắt Ithaca, trở thành đồng giám đốc điều hành của HYBE America sau thương vụ tỉ đô. Điều này cũng tác động lớn đến giá cổ phiếu của công ty. Có thể thấy, ông lớn đứng sau BTS đang nuôi tham vọng trở thành cái tên có tầm ảnh hưởng trong làng âm nhạc thế giới và những con số nêu trên là tín hiệu lạc quan trong chặng đường sắp tới của công ty.

Ông trùm đứng sau BTS tăng gấp đôi tài sản nhờ mua công ty của Justin Bieber - ảnh 1

HYBE do Bang Si Hyuk (giữa) dẫn dắt ngày càng lớn mạnh và nuôi tham vọng vươn mình mạnh mẽ trên thị trường âm nhạc toàn cầu 

ẢNH: REUTERS 

Park Sung Ho, một nhà phân tích chứng khoán ở Seoul (Hàn Quốc) cho biết: “HYBE đang thu hút những đơn vị kinh doanh giải trí khác về phía mình, điều đó đã giúp các nhà đầu tư tin tưởng rằng doanh nghiệp này sẽ hoạt động tốt”. Hiện công ty không đưa ra bình luận về giá trị tài sản của Bang Si Hyuk ngoài việc chỉ ra thông tin công khai liên quan đến số lượng cổ phiếu.

Ông Bang hiện sở hữu 34% cổ phần của HYBE. Vừa qua, tỉ phú U50 đã từ chức giám đốc điều hành để tập trung vào vai trò chủ tịch hội động quản trị. Nhà sản xuất quyền lực sẽ tiếp tục giám sát việc sản xuất âm nhạc. Hồ sơ của công ty cho thấy Scooter Braun hiện nắm giữ 1% cổ phần (trị giá 124,8 triệu USD) của HYBE. 7 thành viên BTS mỗi người đều có số cổ phần ngang nhau trị giá khoảng 18,5 triệu USD. Justin Bieber và Ariana Grande mỗi người nắm số cổ phiếu trị giá 14,5 triệu USD. “Tôi rất vui mừng trước tiềm năng mà liên minh này nắm giữ”, giọng ca Baby chia sẻ.

Ông trùm đứng sau BTS tăng gấp đôi tài sản nhờ mua công ty của Justin Bieber - ảnh 2

BTS là cỗ máy kiếm tiền chính của công ty suốt nhiều năm qua

ẢNH: REUTERS

Sau nhiều năm gắn bó với công việc của một nhà sản xuất âm nhạc, Bang Si Hyuk thành lập công ty vào năm 2005. Ban đầu, hoạt động của doanh nghiệp vô cùng ảm đạm, tới mức các nghệ sĩ chỉ ghé văn phòng để chơi. Ông Bang cho biết công ty gần như phá sản trong những năm đầu thành lập, trước khi BTS phát hành album đầu tay vào năm 2013. Đến nay, nhóm nhạc này vẫn là cỗ máy hái ra tiền cho HYBE. Theo số liệu được công bố, gần 88% doanh thu của công ty trong nửa đầu năm 2020 đến từ 7 nam thần tượng đình đám này.

Các chuyên gia cho rằng HYBE cần tìm ra người kế nhiệm của BTS và “ông lớn” này đã sẵn sàng để vươn xa hơn thế. Gina An, nhà phân tích tại eBest Investment & Securities Co., cho biết: “Công ty đang đi theo hướng giảm thiểu sự phụ thuộc vào BTS. Các nhóm nhạc nam khác tại HYBE đã trở nên nổi tiếng hơn và doanh nghiệp cũng chiêu mộ thêm các nghệ sĩ toàn cầu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU