Ông Trần Văn Tân dự báo 'Quảng Nam sẽ có ca dương tính Covid-19'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian đến Quảng Nam sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ. Dự báo, trong thời gian đến Quảng Nam sẽ có ca dương tính với Covid-19', Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân nói.

Quảng Nam yêu cầu các địa phương chuẩn bị nhiều khu cách ly để chuẩn bị phòng chống dịch. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Quảng Nam yêu cầu các địa phương chuẩn bị nhiều khu cách ly để chuẩn bị phòng chống dịch.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Sáng 27.7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Báo cao tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết liên quan bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 416 và 418 tại Đà Nẵng, ngành y tế đang giám sát 133 người. Liên quan đến BN 420, ngành y tế Quảng Nam đang giám sát 5 trường hợp.

Phó chủ tịch UBND Quảng Nam dự báo 'tỉnh sẽ có ca dương tính Covid-19

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, đề xuất nên tổ chức hoạt động kiểm dịch y tế tại sân bay, cảng và nhà ga xe lửa; triển khai cách ly tại nhà đối với người đến và về từ Đà Nẵng kể từ ngày 14.7.2020. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ cho việc xét nghiệm Covid-19 như vật tư, sinh phẩm hoặc tạo điều kiện để tỉnh được mua vật tư, sinh phẩm phục vụ xét nghiệm.

Ông Trần Văn Tân dự báo 'Quảng Nam sẽ có ca dương tính Covid-19' - ảnh 1

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì cuộc họp phóng chống dịch sáng 27.7.

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Tạm dừng các cuộc họp không cần thiết, các lễ hội

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi có thông tin về BN 416, tỉnh đã tập trung triển khai các công việc cấp bách.

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian đến Quảng Nam sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ. Dự báo, trong thời gian đến Quảng Nam sẽ có ca dương tính với Covid-19, cái này là chắc chắn bởi số lượng đi ăn đám cưới chung với BN 416 hơn cả 100 người. Ngoài ra, nhiều người thăm thân rồi tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính, vì vậy cần nâng tầm, kịch hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19 từ xã lên đến tỉnh”, ông Tân nói.

Quảng Nam cách ly hơn 100 người dự tiệc cưới chung bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng

Theo ông Tân, cơ quan đơn vị địa phương tập trung cho công tác phòng chống dịch, coi đây là nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, dừng các cuộc họp không cần thiết để chống dịch. Tiếp tục truy vết, tìm kiếm các trường hợp còn lại chưa đưa vào khu cách ly tập trung liên quan yếu tố dịch tễ của các ca bệnh ở Đà Nẵng. Các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung tại địa bàn mình phụ trách.

Ông Tân cũng yêu cầu các ban ngành liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo hộ, vật tư, nhân lực để sẵn sàng phục vụ chống dịch, không chủ quan lơ là, nhưng cũng không hoang mang lo lắng, tung tin thất thiệt. Đề nghị Sở Y tế phối hợp Đà Nẵng, Quảng Ngãi điều tra truy vết, thực hiện tốt việc khoanh vùng các trường hợp có liên quan để áp dụng biện pháp cách ly kịp thời. Có kết quả xét nghiệm sớm, quản lý chặt phòng khám tư nhân, bệnh viện tư, quầy bán thuốc và các cơ sở y tế, giám sát theo dõi các trường hợp có biểu hiện ho, khó thở, sốt khi đến khám.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị tạm dừng các lễ hội, các hoạt động thi đấu không cần thiết. Sở Công thương chủ trì với các cơ quan đơn vị thực hiện kế hoạch cung cấp đầy đủ hàng hóa, đảm bảo số lượng chất lượng. Sở Tài chính khẩn trương cân đối kinh phí phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Giãn cách xã hội toàn Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 từ ngày 28.7

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU