Ông Putin không hối tiếc về chiến dịch quân sự, lại có điều đáng tiếc ở Donbass

Ông Putin không hối tiếc về chiến dịch quân sự, lại có điều đáng tiếc ở Donbass

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.11 đã có cuộc gặp một số người mẹ của các binh sĩ Nga đang chiến đấu tại Ukraine và tái khẳng định quyết tâm triển khai chiến dịch quân sự của mình.

Theo hãng tin TASS, cuộc gặp diễn ra ở Novo-Ogaryovo, dinh thự chính thức của ông Putin ở ngoại ô Moscow, trong bối cảnh Nga sắp kỷ niệm Ngày của mẹ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11, với sự tham gia của 17 phụ nữ từ các vùng khác nhau của Nga, từ vùng Viễn Đông đến Donbass.

Tổng thống Putin cho biết ông chia sẻ nỗi đau với những người đã mất con và kêu gọi họ không nên tin vào “tin giả” và những điều “dối trá”

Tổng thống Putin cũng tuyên bố ông không hối tiếc về việc phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Ông Putin không hối tiếc về chiến dịch quân sự, lại có điều đáng tiếc ở Donbass - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin chụp ảnh cùng với những người mẹ của các quân nhân Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine tại dinh thự Novo-Ogaryovo bên ngoài Moscow (Nga), ngày 25.11.2022

reuters

Ông cho rằng điều đáng tiếc là lẽ ra việc sáp nhập Donbass phải diễn ra sớm hơn. “Rõ ràng là việc này nên diễn ra sớm hơn. Có lẽ sẽ không có nhiều thương vong dân sự như vậy và sẽ không có nhiều trẻ em thiệt mạng vì bom đạn như vậy”.

Ông Putin giải thích rằng vào thời điểm năm 2014 Nga chưa hiểu rõ tình hình ở Donbass và vẫn cho rằng có thể đạt được thỏa thuận với Ukraine về việc sáp nhập hai vùng Donetsk và Luhansk trong khuôn khổ giao thức Minsk. Ông cũng quy trách nhiệm cho cuộc lật đổ quyền lực diễn ra ở Ukraine năm 2014 đã gây ra khủng hoảng ở vùng Donbass và xung đột giữa hai nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU