Ông Putin: kẻ nào 'cắn' đất của Nga sẽ bị 'đánh gãy răng'

Ông Putin: kẻ nào 'cắn' đất của Nga sẽ bị 'đánh gãy răng'

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Nga cũng cho biết có nước ngoài thách thức quyền kiểm soát của Nga ở vùng Siberia, nơi giàu năng lượng. Ông Putin nhấn mạnh: "Một số nước thậm chí còn dám nói công khai rằng thật không công bằng khi sự giàu có của Siberia chỉ thuộc về Nga".

Tổng thống Putin nói Moscow sẽ có phản ứng thẳng thừng và mạnh mẽ với bất kỳ kẻ xâm lược nào:

"Các nước đều muốn 'cắn' chúng ta ở đâu đó hoặc 'cắn đứt' đất của chúng ta. Những người làm điều này phải biết rằng chúng ta sẽ đánh gãy răng của họ để họ không thể cắn. Chìa khóa của điều này là sự phát triển của các lực lượng vũ trang".

Ông Putin: kẻ nào 'cắn' đất của Nga sẽ bị 'đánh gãy răng' - ảnh 1

Các bình luận này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang thúc đẩy việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống PutinTổng thống Mỹ Joe Biden để ngăn mối quan hệ tồi tệ của Moscow với Washington thêm trượt dài.

Mỹ và Nga đang cạnh tranh địa chính trị quyết liệt ở Bắc Cực, khiến khu vực này nóng hơn bao giờ hết. Mỹ báo động về sự tăng cường hoạt động quân sự của Nga tại Bắc Cực, cho rằng Nga đang gia tăng các tuyên bố hàng hải phi pháp tại đây.

Ngược lại, Nga cáo buộc Mỹ và NATO hiện diện nhiều hơn gần biên giới Nga ở Bắc Cực. Trong bối cảnh đó, Moscow đã tổ chức diễn tập hải quân quy mô lớn có tàu ngầm và tàu chiến ở Bắc Cực từ giữa tháng 4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU