Ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 274 thế giới, tài sản 8,7 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách xếp hạng tỉ phú giàu nhất thế giới năm 2021. Việt Nam góp 6 gương mặt, Chủ tịch Vingroup

 

Phạm Nhật Vượng đứng đầu.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng  /// Ảnh V.G
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng
Ảnh V.G

Theo cập nhật mới nhất đến sáng 7.4 của Fobes, ông Phạm Nhật Vượng có tổng giá trị tài sản 8,7 tỉ USD. Tỉ phú giàu nhất Việt Nam được Fobes ghi nhận là người đứng đầu Tập đoàn Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, sản xuất công nghiệp, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe... với các thương hiệu ô tô Vinfast, Vinhomes, Vinsmart… Trước khi về Việt Nam, ông Vượng học tại Liên Xô cũ, khởi nghiệp từ kinh doanh mì ăn liền tại Ukraine vào những năm 1990.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng giàu nhất Việt Nam, ông chủ Amazon dẫn đầu thế giới

Người giàu thứ 2 Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng HDBank. Bà Thảo có tổng tài sản trị giá 2,7 tỉ USD. Forbes cho biết, nữ tỉ phú đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air vào tháng 2.2017. Ngoài ra, bà Thảo cũng đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác là ngân hàng, bất động sản…

Chủ tịch Tập đoàn Thép Hòa Phát Trần Đình Long xếp thứ 3 với tổng tài sản trị giá 2,4 tỉ USD. Forbes ghi nhận Hòa Phát là nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, nhà máy thép trị giá 3 tỉ USD tại Dung Quất với công suất 5 triệu tấn/năm.

Xếp thứ 4 trong danh sách này là ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) với tài sản 1,6 tỉ USD.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thaco, đứng thứ 5 cũng có giá trị tài sản gần 1,6 tỉ USD.

Cuối cùng là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan, Phó chủ tịch HĐQT Techcombank, có tài sản 1,2 tỉ USD.

Theo danh sách lần thứ 35 của Forbes, thế giới có 2.755 người có tài sản từ 1 tỉ USD, tăng 660 tỉ phú so với năm ngoái. Tổng tài sản của các tỉ phú trong danh sách là 13.100 tỉ USD, tăng từ mức 8.000 tỉ USD của danh sách 2020.

Jeff Bezos - nhà sáng lập và Tổng giám đốc hãng bán lẻ trực tuyến Amazon, là người giàu nhất thế giới với 177 tỉ USD. Tổng giám đốc Tesla Elon Musk đứng thứ 2 với 151 tỉ USD. Tiếp theo là Chủ tịch LVMH - Bernard Arnault (150 tỉ USD) và Bill Gates (124 tỉ USD). Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, đứng thứ 5 với 97 tỉ USD.

Mukesh Ambani, tỉ phú của Ấn Độ, đã trở thành người giàu nhất châu Á, xếp thứ 10 thế giới với giá trị tài sản ước tính 84,5 tỉ USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU