Ông Park xáo bài tuyển Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp tại AFF Cup 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tôn trọng Campuchia, nhưng HLV Park Hang-seo cho biết sẽ có những điều chỉnh nhất định với các tính toán khác nhau và khẳng định tuyển Việt Nam không lựa đối thủ ở bán kết AFF Cup 2020.

Như đã chia sẻ ở phần đầu buổi họp báo trước trận gặp Campuchia, HLV Park Hang-seo khẳng định tuyển Việt Nam đang phải thích ứng với hoàn cảnh mới, khi mọi đối thủ gặp chúng ta đều chọn lối chơi phòng ngự số đông và chờ phản công.

Ông Park loại Quang Hải, Công Phượng khỏi đội hình tuyển Việt Nam trận gặp Campuchia?

Điều này đã gây ra những khó khăn nhất định như cách chúng ta chỉ thắng tuyển Lào 2-0, hay bị Indonesia cầm chân 0-0. Rõ ràng, đó là những gợi ý rất tốt cho những đối thủ sau này của tuyển Việt Nam.

Riêng về đối thủ Campuchia, ông Park đánh giá cao tinh thần chơi tấn công đẹp mắt và tốc độ dựa trên cách tổ chức chơi bóng khá ấn tượng. Đến lúc này sau 3 trận, Campuchia thậm chí còn ghi bàn nhiều hơn cả tuyển Việt Nam.

Ông Park xáo bài tuyển Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp tại AFF Cup 2020 - ảnh 1

HLV Park Hang-seo đang cân nhắc xáo trộn tuyển Việt Nam trước Campuchia

VFF

Ông Park bày tỏ: "Tôi không chắc tuyển Campuchia sẽ có giữ lối chơi tấn công rất riêng đó khi đối đầu tuyển Việt Nam vào ngày mai hay không. Nhưng nên nhớ họ đã luôn ghi bàn trong mọi trận đấu vừa qua.

Campuchia rất nguy hiểm với những đợt phản công nhanh, với những đường chuyền chính xác qua hàng tiền vệ. Tuyển Việt Nam sẽ phải chuẩn bị kỹ cho những tình huống vậy.

Cơ bản lúc này, tôi vẫn chưa biết liệu tuyển Campuchia sẽ chơi bóng như thế nào hay cũng tổ chức phòng ngự số đông, giúp tuyển Việt Nam chơi kiểm soát bóng nhưng khó ghi bàn. Nhưng dự kiến ngày mai chúng tôi sẽ chơi tấn công tổng lực".

Ông Park xáo bài tuyển Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp tại AFF Cup 2020 - ảnh 2

Tiến Linh và Công Phượng nhiều khả năng đổi vị trí nhau trận gặp Campuchia

VFF

Ông Park khẳng định: "Cho đến lúc này tôi vẫn chưa biết được đội hình chính thức cho trận gặp Campuchia vào ngày mai. Nhưng tôi dự kiến sẽ cho một số cầu thủ bị chấn thương, hoặc đã cạn kiệt sức lực vì cày ải nhiều những trận qua được nghỉ ngơi. Nhưng cụ thể thế nào thì bây giờ tôi chưa biết được".

Một trong những quan tâm lớn của người hâm mộ là ở trận thứ 3 liên tiếp, ngay sau 2 màn căng sức trước Malaysia và Indonesia với mật độ 3 ngày/trận thì liệu HLV Park có cho một số trụ cột được nghỉ ngơi giữ sức hay không?

Chia sẻ của ông Park là dấu hiệu cho thấy tuyển Việt Nam sẽ lần thứ 4 liên tiếp từ đầu giải tung ra đội hình xuất phát khác nhau. Khả năng những cầu thủ đã nhận 1 thẻ vàng như Ngọc Hải, Duy Mạnh hay Công Phượng bị đau xin thay ra cuối hiệp 1 sẽ được cho nghỉ.

Ông Park xáo bài tuyển Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp tại AFF Cup 2020 - ảnh 3

Nụ cười rạng rỡ cho thấy Tiến Linh đã tìm lại trạng thái tốt nhất

VFF

Tương tự là những cái tên đã luôn ra sân và chơi với cường độ cao là Tuấn Anh, Hoàng Đức, Văn Đức, Hồng Duy, Quang Hải... cũng được ông Park tính toán sử dụng sao cho hợp lý, để họ bảo đảm sung mãn cho vòng bán kết.

Cuối cùng, một phóng viên đề nghị ông Park nhận xét về những đối thủ tiềm tàng ở vòng bán kết là Thái Lan và chủ nhà Singapore. Khá nhã nhặn, ông Park tỏ ý muốn tập trung cho trận trước mắt.

"Tôi nghĩ vào lúc này mình chưa thể nói được vấn đề gì đâu. Vì nói thật là tuyển Việt Nam chưa quyết định 100% sẽ vượt qua vòng bảng để lọt vào bán kết AFF Cup 2020.

Chúng tôi sẽ phải nỗ lực hết sức. Tuyển Việt Nam không lựa chọn đối thủ, vì còn phụ thuộc kết quả trận gặp Campuchia, và 2 cặp đấu Indonesia - Malaysia tại bảng B cũng như Thái Lan - Malaysia ở bảng A.

Điều quan trọng vào lúc này là tuyển Việt Nam sẽ phải tập trung chơi nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt ở trận gặp Campuchia ngày mai", HLV Park Hang-seo bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU