Ông Park và tuyển Việt Nam vượt qua giông bão chỉ trích như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chịu sức ép thành tích khủng khiếp nhất lịch sử bóng đá Việt Nam vì đã "lỡ" gieo thói quen chiến thắng, và bí quyết để ông Park vượt qua giông bão chỉ trích chính là chú chó Tani.

Ông Park và tuyển Việt Nam vượt qua giông bão chỉ trích như thế nào? - ảnh 1

Áp lực thành tích luôn là một phần của bóng đá, nhưng nếu bạn đến một quốc gia khát danh hiệu, lại liên tiếp đem về những chiến công lật đổ mọi dự đoán thì thói quen "ăn ngon" sẽ dẫn đến sức ép kỳ vọng khủng khiếp.

Là một HLV đội tuyển quốc gia yêu bóng đá cuồng nhiệt như Việt Nam, ông Park cũng phải chịu vô vàn áp lực, và cả những chỉ trích về mỗi quyết định nhân sự, hay màn trình diễn vượt tầm như nửa đầu vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ông Park bày tỏ: "Ta cũng biết đã là bóng đá mà, thì từ bên ngoài phê phán là điều có thể hiểu được. Mỗi người có một cách nhìn khác nhau và mỗi HLV đưa ra quyết định đều nằm trong quan điểm của mình.

Ông Park và tuyển Việt Nam vượt qua giông bão chỉ trích như thế nào? - ảnh 2

Ông Park trong buổi chia sẻ đặc biệt với Báo Thanh Niên

Quốc Việt

Nhưng chúng ta không thể lo lắng hết tất cả mọi thứ. Mọi HLV và cá nhân tôi cũng thế, có tiêu chí tuyển chọn riêng của mình và một lúc nào đó bị tiếp nhận phê phán là đương nhiên .

Làm nghề HLV khó là vì vậy. Tất nhiên, khi kết quả không tốt thì chúng ta phải chấp nhận thôi. Trong bóng đá, ý kiến của người hâm mộ và các nhà chuyên môn rất nhiều. Nếu không chịu được thì thôi chúng ta đừng làm HLV nữa. Đó là sự thật phải chấp nhận".

Và ông Park chia sẻ cách cùng học trò vượt qua mưa bão chỉ trích sau cả lượt đi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 chỉ biết từ thua đến thua trước những ông lớn hàng đầu châu lục như Úc, Ả Rập Xê Út, Nhật Bản...

Ông Park và tuyển Việt Nam vượt qua giông bão chỉ trích như thế nào? - ảnh 3

CĐV Việt Nam luôn kỳ vọng rất cao đến các đội tuyển Việt Nam

Ngọc Dương

"Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, sau 7 trận đầu toàn thua người ta phê phán chúng tôi rất là nhiều, đặc biệt là người hâm mộ. Tôi hỏi các cầu thủ vậy liệu hiện nay tuyển Việt Nam có bao nhiêu phần trăm người ủng hộ và yêu mến.

Các cầu thủ nói với tôi có khoảng 70-80% người hâm mộ vẫn ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Tôi nói với họ suy nghĩ bản thân rằng trên 50% đã là tuyệt vời rồi và con số 80% là đáng hài lòng.

Trong bóng đá khi chưa có kết quả tốt thì dù đi đến đâu, làm gì thì chúng ta cũng sẽ bị phê phán và chỉ trích thôi và cuộc sống mỗi người khác nhau.

Mà dù kết quả tốt đến mấy cũng có sự ghen tị, phê phán và người không thích. Đó là điều mỗi cầu thủ và HLV phải sẵn sàng chấp nhận", ông Park bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU