Ông Park kiến nghị Chủ tịch nước về việc Hoàng Đức nên ra nước ngoài thi đấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc gặp mặt sáng ngày 28.5 tại Phủ Chủ tịch, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về câu chuyện liên quan đến cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu.

Cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã luôn dành tình cảm và sự quan tâm tới thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng, HLV Park Hang-seo chia sẻ về 1 số vấn đề của bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo tự nhận mình gia trưởng, ít nói chuyện với con trai

Ông Park nói: “Chúng tôi thấy rõ ràng rất nhiều giải vô địch các nước rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài cầu thủ Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì cầu thủ Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm”. Ông Park cho biết, hiện tại Hoàng Đức còn hợp đồng rất dài với CLB Viettel (còn 3 năm mới hết hạn hợp đồng) nên không thể sang thi đấu nước ngoài.

Ông Park kiến nghị Chủ tịch nước về việc Hoàng Đức nên ra nước ngoài thi đấu - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp 2 HLV hai đội bóng đá Việt Nam

GIA HÂN

Cũng theo HLV Park Hang-seo, nếu đợi hết hợp đồng với Viettel thì sẽ hết thời điểm vàng để Hoàng Đức có thể nhận lời mời từ các CLB lớn ở châu Á.

Sự thật là HLV Park Hang-seo không mong chờ 100% CĐV yêu mến

Ông Park chia sẻ việc không thể cắt ngang hợp đồng với Viettel được nhưng rất mong CLB cho các CLB hàng đầu Hàn Quốc, Nhật Bản mượn Hoàng Đức 1 năm để cầu thủ này được tiếp cận, học tập, rèn luyện trong hệ thống bóng đá tiên tiến của khu vực. Đây là giai đoạn quan trọng nhất của Hoàng Đức để nâng cao trình độ.

Ông Park kiến nghị Chủ tịch nước về việc Hoàng Đức nên ra nước ngoài thi đấu - ảnh 2

HLV Park Hang-seo và Hoàng Đức

VFF

Ông Park kiến nghị Chủ tịch nước về việc Hoàng Đức nên ra nước ngoài thi đấu - ảnh 3

Cầu thủ sinh năm 1998 - đương kim Quả bóng vàng Việt Nam

AFC

“Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển, của toàn đất nước, việc Hoàng Đức đi ra nước ngoài sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia”, ông Park mong mỏi.

“Tôi rất mong Chủ tịch nước có thể nói với Viettel ở phương diện quốc gia, phương diện đại cuộc, phương diện chung của đất nước, cần hỗ trợ Hoàng Đức lúc này. Đối với các câu lạc bộ Hàn Quốc và Nhật Bản, để đàm phán cầu thủ mùa bóng này chỉ trong tháng 7.2022, qua tháng 7 là hết cơ hội nên thời gian còn lại rất ngắn”, HLV Park Hang-seo kiến nghị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU