Ông Park không ngơi tay, chiến dịch tìm vàng AFF Cup bắt đầu ngay sau SEA Games

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thầy Park gần như không có ngày nghỉ dù ông và các học trò vừa trải qua thời gian cực kỳ vất vả để bảo vệ tấm HCV SEA Games 31. Ngay sáng 23.5, dự kiến, ông sẽ có cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Danh sách đội tuyển Việt Nam đã được HLV Park Hang-seo cùng cộng sự bàn bạc trước khi SEA Games 31 khởi tranh. Nhưng ông tạm cất danh sách ấy vào một góc để tập trung tối đa cho chiến dịch SEA Games 31. Khi đội U.23 Việt Nam đã hoàn tất sứ mệnh lịch sử là tiếp tục giành HCV SEA Games 31, ông Park không cho phép mình ngơi nghỉ mà sẽ bắt tay ngay vào một sứ mệnh quan trọng khác: Lấy lại chức vô địch AFF Cup 2022 mà cuối năm ngoái, đội tuyển Việt Nam đã để rơi vào tay người Thái, do chính bại tướng SEA Games Mano Polking dẫn dắt.

Giành HCV, Tiến Linh bất ngờ hết lớn điều này tại Mỹ Đình

Theo dự kiến, ngày 1.6 tới đây, đội tuyển sẽ tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Đội tuyển Việt Nam sẽ tái tập trung vào ngày 25.5. Nghĩa là ông Park và các học trò chỉ có vỏn vẹn vài ngày rèn kỹ chiến thuật, trước khi trận đấu giao hữu đầu tiên của năm 2022 diễn ra.

Ông Park không ngơi tay, chiến dịch tìm vàng AFF Cup bắt đầu ngay sau SEA Games - ảnh 1

Tiến Linh tiếp tục làm nhiệm vụ cùng tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

HLV Park Hang-seo từng nhấn mạnh: “Năm 2022 sẽ có nhiều mục tiêu mà bóng đá Việt Nam cần chinh phục. Chúng ta đã thất bại ở AFF Cup 2020 và để lại dư âm không tốt. Khán giả sẽ khó mà chịu đựng hơn được nữa nếu như cuối năm nay, chúng ta lại không thành công ở AFF Cup 2022. Chúng tôi không muốn lãng phí thời gian mà cần chuẩn bị càng sớm càng tốt. Tôi sẽ không phải quán xuyến đội U.23 Việt Nam tại vòng chung kết U.23 châu Á nên sẽ có quỹ thời gian nhiều hơn cho đội tuyển Việt Nam. Chúng ta phải có kết quả tốt nhất ở AFF Cup 2022. Đây là giải đấu cuối cùng của tôi tại Việt Nam bởi hợp đồng giữa tôi và VFF sẽ kết thúc vào ngày 31.1.2023”.

Ông Park không ngơi tay, chiến dịch tìm vàng AFF Cup bắt đầu ngay sau SEA Games - ảnh 2

Hoàng Đức sẽ lên tuyển

ĐỘC LẬP

Được biết, danh sách tập trung ngày 25.5 tới, dự kiến sẽ có khoảng 30 cầu thủ. Trong đó có những gương mặt vừa giành vàng SEA Games 31, mà không thể thiếu Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, Thanh Bình, Việt Anh… Có thể ông Park và ông Gong Oh-kyun sẽ có sự bàn bạc để xém xét nên giữ lại nhóm cầu thủ U.23 Việt Nam nào cho giải U.23 châu Á khởi tranh vào tháng 6, và nhóm nào lên tuyển.

Hoàng Đức không thể lại gần nhưng vẫn kịp tặng mẹ chiếc món quà rất ý nghĩa

Vì thế ngay ngày 23.5, trong ngày bế mạc SEA Games, ông Park sẽ không nghỉ ngơi. Đội tuyển sẽ tập huấn tại Hà Nội ngày 25 - 26.5, sau đó di chuyển vào TP.HCM. Hành trình chinh phục AFF Cup với ông Park và học trò, bắt đầu ngay khi SEA Games 31 kịp khép lại.

Hùng Dũng quá “ngầu” sau khi cùng U.23 Việt Nam đánh bại U.23 Thái Lan ở SEA Games 31

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU