Ông nội đón nhầm cháu còn đưa bé đi tiêm ngừa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cụ ông đến trường mẫu giáo thay vì đón cháu trai về lại đón nhầm một cậu bé là bạn học của cháu mình. Thậm chí, ông còn dẫn đứa trẻ xa lạ này đi tiêm ngừa mà vẫn không hay biết.

Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy ông cụ đến trường và đưa bé Hongyu đi vì tưởng là cháu trai mình /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy ông cụ đến trường và đưa bé Hongyu đi vì tưởng là cháu trai mình
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Tên của cậu bé là Hongyu. Khi đến trường đón con mà không thấy, cha mẹ Hongyu đã hoảng loạn đi tìm, theo South China Morning Post.

Sự việc xảy ra vào ngày 8.6 tại một trường mẫu giáo ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Sau khi đón nhầm cháu trai, ông cụ đã đưa Hongyu đi tiêm phòng vaccine mà vẫn không hay biết cậu bé không phải là cháu ruột mình.

Đoạn video ghi lại từ camera giám sát của trường mẫu giáo cho thấy ông cụ đã đến trước cổng trường và dẫn Hongyu đi. Cậu bé là bạn học cùng lớp với cháu của ông.

Nhà trường và cha mẹ Hongyu đã đăng những hình ảnh này lên mạng xã hội WeChat với hy vọng cộng đồng sẽ giúp đỡ tìm ra Hongyu. Phải đến 4 giờ sau, con trai của ông cụ mới nhận ra cha mình xuất hiện trong đoạn video.


Sự nhẫm lẫn này là do ông cụ mới chuyển từ vùng ngoại ô thành phố Quý Dương vào nội ô sống với con cháu. Chính ông cũng không nhớ rõ mặt cháu trai mình. Tên cháu ông là Hongrui, phát âm rất giống bé Hongyu nên đã xuất hiện sự nhầm lẫn này. Ngoài ra, khuôn mặt của 2 đứa trẻ cũng có nhiều nét giống nhau, theo Jxnews.com.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo trên nói với đài truyền hình Quý Châu là chính vì sự trùng hợp và những nhầm lẫn khó tin trên đã khiến ông cụ đón nhầm cháu trai. Cậu bé cũng gọi ông cụ là “ông nội”. Do đó, các giáo viên đã không nghi ngờ gì mà cho ông cụ đón nhầm học sinh.

Sở dĩ cậu bé gọi ông cụ là “ông nội” vì ở Trung Quốc, những đứa trẻ hay gọi các cụ ông lớn tuổi là “ông nội”. Đây là cách xưng hô để thể hiện sự tôn trọng của các cháu với ông.

Cha mẹ của bé Hongyu đã rất lo lắng khi biết con được đưa đi tiêm vaccine. “Ông nói cháu bị cảm”, bé Hongyu kể lại. Đó là mũi tiêm ngừa cảm cúm và được tiêm ở hông.

Ông cụ cho biết sẵn sàng đưa bé Hongyu đi khám đầy đủ để chắc chắn sức khỏe của cậu bé không bị ảnh hưởng gì. Trong khi đó, hiệu trưởng trường mẫu giáo cũng nhận trách nhiệm về trường và sẵn sàng đền bù nếu gia đình có yêu cầu, theo South China Morning Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU