Ông Nguyễn Tử Quảng gọi vốn người dùng đầu tư vào Bkav

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội mới đây lan truyền thông tin từ CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav đang gọi vốn từ người hâm mộ điện thoại Bphone (Bfans) để bỏ vốn đầu tư vào tập đoàn này.

Bài đăng được cho là của ông Nguyễn Tử Quảng trên trang Bphone Fans Club - nhóm cộng đồng trên Facebook dành cho những người yêu mến điện thoại Bphone.

Ông Nguyễn Tử Quảng gọi vốn người dùng đầu tư vào Bkav - ảnh 1

Ông Nguyễn Tử Quảng kêu gọi vốn đầu tư vào Bkav từ Bfans

Bkav

Theo nội dung bài đăng, ông Quảng nói Bkav đã mở 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone gồm camera AI View và dịch vụ phần cứng BHS (Hardware Solution). Nhằm phát triển và nắm bắt cơ hội thị trường, tập đoàn có kế hoạch tách các mảng này thành các công ty hoạt động độc lập.

Để mọi thứ diễn ra thuận lợi, ông Quảng cho biết muốn triển khai chương trình Bổ sung vốn ưu đãi dành cho nhân viên tập đoàn đến cộng động Bfans, nơi các thành viên có thể tham gia đầu tư dưới dạng hợp đồng hợp tác kinh doanh. Chương trình chỉ giới hạn cho các thành viên trên một năm của nhóm Bphone Fans Club trên Facebook.

Cũng theo nội dung bài đăng, định mức đầu tư được Bkav đưa ra là 100 triệu đồng cho mức lãi suất 10%/năm, trả lãi hằng tháng trước ngày 10 tháng sau. Sau 3 năm, nhà đầu tư sẽ được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc. Điều này có nghĩa, nếu bỏ ra 100 triệu đồng đầu tư hợp tác kinh doanh với Bkav, sau 3 năm, “nhà đầu tư” sẽ nhận về số tiền 230 triệu đồng, bao gồm 100 triệu đồng tiền gốc, 100 triệu đồng tiền mặt bằng tiền gốc và 30 triệu đồng tiền lãi.

Trả lời bình luận về thông tin này, đại diện truyền thông của Bkav cho biết thông tin kêu gọi vốn từ Bfans nói trên là chính xác. Nguồn vốn này sẽ được sử dụng để đầu tư mở rộng các mảng kinh doanh mới của tập đoàn với mục tiêu hướng đến cộng đồng những người sử dụng tin tưởng vào Bkav và Bphone.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU