Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và tặng quà gia đình khó khăn ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 19.1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác đã thăm một số gia đình khó khăn trên địa bàn TP.HCM nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình bà Triệu Lệ Anh (66 tuổi, dân tộc Hoa, ngụ đường Tạ Uyên, P.15, Q.5) là một trong 400 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Q.5.

Nhà có 2 người con, người con đầu bị khuyết tật thần kinh, phải nằm một chỗ; người con thứ 2 làm nhân viên xưởng in được vài tháng thì phát hiện mắc bệnh tiểu đường nên xưởng in không nhận làm việc nữa, đành về làm xe ôm. Riêng bà Triệu Lệ Anh thì hơn 10 năm qua làm nghề lái xe ôm chở hàng kiếm tiền chăm chồng con đau ốm quanh năm suốt tháng.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và tặng quà gia đình khó khăn ở TP.HCM - ảnh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho hộ bà Triệu Lệ Anh ở P.15, Q.5, TP.HCM

sỹ đông

Sức yếu, người phụ nữ 66 tuổi này hai lần bị té xe, chấn thương nặng đến mức phải thay khớp háng, may mà được bà con lối xóm, nhà hảo tâm, chính quyền địa phương hỗ trợ khoảng 90 triệu đồng để thực hiện phẫu thuật. Cuộc sống khó khăn là vậy, bà Lệ Anh tích cực tham gia hoạt động xã hội, hiện là tổ trưởng tổ dân phố 27 của P.15.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết qua một năm gian khổ, đến nay công tác phòng chống dịch Covid-19 đã thành công bước đầu. Hiện cả nước tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh làm tiền đề khôi phục kinh tế. Để đạt mục tiêu cao nhất, rất cần đến sự đồng lòng thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế của người dân.

Về công tác chăm lo người nghèo, người khó khăn, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, nhất là trong dịp tết đến xuân về.

Gửi tặng món quà nhỏ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa chúc gia đình luôn mạnh khỏe, khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, cùng tham gia vận động bà con hưởng ứng các chủ trương chung của thành phố.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và tặng quà gia đình khó khăn ở TP.HCM - ảnh 2

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương chúc gia đình bà Triệu Lệ Anh khỏe mạnh, tiếp tục tích cực vận động người dân thực hiện các chủ trương chung của thành phố

sỹ đông

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, bà Triệu Lệ Anh cho biết hằng năm đều nhận được sự chăm lo thường xuyên của phường, quận; mỗi tháng nhận được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy Q.5 cho biết dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay, quận tổ chức chăm lo cho khoảng 400 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bên cạnh mức hỗ trợ chung của thành phố, quận vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia, cố gắng hỗ trợ thêm bằng mức của thành phố. Riêng hộ khó khăn thì quận hỗ trợ như hộ cận nghèo, trao nhiều món quà tự chọn qua gian hàng nghĩa tình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU