Ông Lý Xương Căn tiếp tục làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đoàn Văn Việt vừa trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021 - 2024 cho ông Lý Xương Căn.

Sau nhiệm kỳ đầu tiên từ năm 2017 - 2020, ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của hoàng tử Lý Long Tường, đã được tái bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho hay, việc tái bổ nhiệm này là sự ghi nhận những đóng góp hiệu quả của Đại sứ du lịch Lý Xương Căn trong công tác xúc tiến quảng bá và hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc trong nhiệm kỳ đầu tiên; đồng thời, khích lệ ông và các cộng sự tiếp tục nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ với nhiều thách thức trong thời gian tới, nhất là khi chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam đã xác định Hàn Quốc là nguồn khách du lịch trọng điểm.Ông Lý Xương Căn tiếp tục làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ thứ 2 cho ông Lý Xương Căn

TL

Trước đại dịch, số lượng khách Hàn Quốc sang Việt Nam đạt trên 4,3 triệu lượt khách, tuy nhiên, vẫn thấp so với 22 triệu lượt khách Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài hàng năm. Bởi vậy, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị Đại sứ du lịch Lý Xương Căn và các cộng sự nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành các kế hoạch mục tiêu.

“Nhiệm kỳ Đại sứ du lịch không chỉ là vinh dự mà còn là cơ hội để tôi thể hiện lòng chân thành và quyết tâm đóng góp cho du lịch Việt Nam phát triển”, Đại sứ du lịch Lý Xương Căn chia sẻ và bày tỏ: “Hàn Quốc là nơi tôi sinh ra và lớn lên và Việt Nam là quê hương của tổ tiên tôi, hai nước đều quan trọng đối với tôi, giống như cha mẹ".

Ông Lý Xương Căn, tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun (63 tuổi), từ năm 1992 đại diện cho dòng Lý Hoa Sơn đã trở về Việt Nam tìm về quê tổ ở Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Ông đã tham gia vận động, góp công tu bổ đền Đô thờ tám vị vua Lý, đồng thời bắt đầu kết nối hợp tác, đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc.

Năm 1994, ông đã thành lập và là Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa dân tộc Việt - Hàn với mục đích thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, ông cũng là thành viên của Hội Kỷ niệm hoàng tử Lý Long Tường nhằm nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn tổ tiên.

Gần đây, ông cho xuất bản cuốn sách về hoàng tử Lý Long Tường - nhân vật mang tính biểu tượng của lịch sử kết nối Việt - Hàn và biểu tượng của tình cảm của một người con xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương mình.

Năm 2007, ông Lý Xương Căn và gia đình đã nhập quốc tịch Việt Nam. Từ tháng 9.2014 đến nay, ông là Ủy viên Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU