Ông Lê Kiên Thành làm trưởng đại diện Văn phòng Tạp chí Việt - Mỹ tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ngày 22.4 tại TP.HCM, Tạp chí Việt - Mỹ đã chính thức công bố Quyết định thành lập Văn phòng đại diện ở TP.HCM và ra mắt chuyên trang điện tử Việt Nam ngày nay (vietmyngaynay.net.vn).

Tạp chí Việt - Mỹ là cơ quan ngôn luận của Hội Việt - Mỹ thuộc Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, Tạp chí Việt -Mỹ đã có những đóng góp tích cực, quan trọng vào công tác thông tin tuyên truyền, đối ngoại của Việt Nam tới người dân Mỹ và trở thành phương tiện đầu mối tuyên truyền, thông tin hết sức quan trọng về kinh tế đối ngoại nhân dân.

Ông Lê Kiên Thành làm trưởng đại diện Văn phòng Tạp chí Việt - Mỹ tại TP.HCM - ảnh 1

Ông Nguyễn Hải Giang - Tổng biên tập Tạp chí Việt - Mỹ trao quyết định thành lập Văn phòng Tạp chí Việt Mỹ tại TP.HCM cho ông Lê Kiên Thành, trưởng đại diện (trái).

thanh danh

Hiện nay tạp chí đã phát hành định kỳ đa dạng các chủ đề và nội dung phong phú về mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước, gắn liền với tạp chí điện tử tại: www.vietmyngaynay.net.vn.

Tạp chí Việt - Mỹ nằm trong top 5 tạp chí đối ngoại xuất sắc của cả nước, là mối liên kết giữa các tổ chức, công ty của Mỹ và các đối tác Việt Nam thông qua lĩnh vực cung cấp thông tin và tư vấn. Từ đó Tạp chí Việt - Mỹ đã mang đến một giá trị, tầm vóc cao trong việc thúc đẩy, giao lưu văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, kinh tế, thể thao giữa hai nước.

Dưới sự chung sức và quan tâm từ lãnh đạo của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, sự chỉ đạo của Hội Việt - Mỹ và ban lãnh đạo các cấp chính quyền tại TP.HCM, Tạp chí Việt - Mỹ đã thành lập Văn phòng đại diện tại TP.HCM, trụ sở 159 Ký Con, Q.1, TP.HCM.

Có được sự uy tín, thành công và thu hút được bạn đọc, là sự nỗ lực đóng góp trong suốt thời gian qua của Ban Biên tập, cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên của tạp chí trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, thúc đẩy mối quan hệ ngày càng vững chắc giữa nhân dân hai nước Việt - Mỹ.

Ông Lê Kiên Thành làm trưởng đại diện Văn phòng Tạp chí Việt - Mỹ tại TP.HCM - ảnh 2

Trang điện tử Tạp chí Việt - Mỹ.

t.l

Tạp chí Việt – Mỹ đã được lựa chọn và yêu thích từ các bạn đọc trong nước, nhất là các doanh nghiệp thành viên của Hội Việt – Mỹ, doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ, các tổ chức phi chính phủ là đối tác có quan hệ hợp tác đầu tư – kinh doanh cũng như các nhà hoạt động chính trị, các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán Mỹ theo dõi, giúp đỡ; đặc biệt là những người bạn Mỹ - những người đang cùng nhân dân Việt Nam thiết lập, xây dựng mối quan hệ Việt – Mỹ ngày càng phát triển.

Dấu ấn đáng nhớ của Tạp chí Việt – Mỹ là nhận được nhiều giải thưởng báo chí quốc gia, trong đó 2 năm liên tục đoạt giải nhì cuộc thi Thông tin đối ngoại toàn quốc.

Đầy khát khao, nguyện vọng xây dựng và phát triển, Tạp chí - Việt Mỹ ngày càng đặc sắc về nội dung, phong phú về chủ đề ở cả hai phương tiện tạp chí giấy và điện tử. Tạp chí thường xuyên cập nhật, sáng tạo đổi mới, phát huy tính chuyên nghiệp, từng bước khẳng định bản sắc riêng, mang tính phổ cập rộng rãi đến nhiều đối tượng bạn đọc.

Ông Lê Kiên Thành làm trưởng đại diện Văn phòng Tạp chí Việt - Mỹ tại TP.HCM - ảnh 3

Ông Lê Kiên Thành trưởng đại diện Văn phòng Tạp chí Việt Mỹ (phải) tại lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại TP.HCM

THANH DANH

Văn phòng đại diện Tạp chí Việt – Mỹ được thành lập và đi vào hoạt động cùng với chuyên trang Việt – Mỹ ngày nay với phiên bản điện tử song ngữ Việt – Anh sẽ đóng góp nhiều hơn trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về các vấn đề liên quan đến thúc đẩy mối quan hệ hai nước, thông tin một cách kịp thời, đáp ứng nhu cầu của độc giả với sự tích hợp tính năng đa phương tiện: Văn bản, hình ảnh tĩnh và đồ họa, âm thanh, video, hình ảnh động và các chương trình tương tác…, trở thành kênh truyền thông đối ngoại có uy tín trong đội ngũ truyền thông báo chí Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU