Ông Johnathan Hạnh Nguyễn miễn phí mặt bằng làm khu cách ly Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi ủng hộ 30 tỉ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn, ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục sử dụng mặt bằng siêu thị miễn thuế Mộc Bài hỗ trợ miễn phí cho tỉnh Tây Ninh làm khu cách ly tránh dịch Covid-19.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn miễn phí mặt bằng làm khu cách ly phòng chống Covid-19 ở Tây Ninh /// Ảnh: Đình Phú
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn miễn phí mặt bằng làm khu cách ly phòng chống Covid-19 ở Tây Ninh
Ảnh: Đình Phú

Chiều tối 21.3, UBND tỉnh Tây Ninh đưa khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại siêu thị miễn thuế Mộc Bài, rộng 5.000 m2 (nằm trong khu cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, H.Bến Cầu, Tây Ninh) vào hoạt động, chỉ sau 2 ngày Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch, bàn giao mặt bằng cho tỉnh.

Siêu thị miễn thuế Mộc Bài do Công ty Golden Century (Công ty Thế Kỷ Vàng trực thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương) quản lý, khai thác và vận hành. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ tỉnh Tây Ninh dùng siêu thị miễn thuế này làm khu cách ly tập trung để đón khách và người Việt Nam từ Campuchia về Việt Nam. 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn miễn phí mặt bằng làm khu cách ly Covid-19 - ảnh 1

Khu cách ly vừa được trang bị thêm cơ sở vật chất để đưa vào sử dụng

Ảnh: H.N

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cho biết siêu thị miễn thuế Mộc Bài đáp ứng được yêu cầu để chọn làm khu cách ly tập trung, đảm bảo hậu cần, an ninh trật tự, an toàn và vệ sinh phòng dịch…

TP.HCM công bố 4 ca mới, Việt Nam có 98 bệnh nhân nhiễm virus corona - Thực hiện: Hà Nhân - Thanh Hương

Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, hiện Tây Ninh chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 cũng như chưa có ca nghi ngờ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, trong ngày 20.3, tỉnh Tây Ninh đã đón và đưa đi cách ly tập trung hơn 1.100 người nhập cảnh. Dự báo số lượng người thuộc diện này sẽ tăng cao trong những ngày tới, trong khi các khu cách ly của tỉnh có nguy cơ quá tải, vì vậy việc lập thêm khu cách ly là yêu cầu cấp bách.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc cho biết thêm để tập trung kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở khu vực biên giới thuộc tỉnh, Tây Ninh đã tạm thời ngưng việc qua lại biên giới ở cửa khẩu phụ và các đường mòn lối mở; chuyển tất cả các hoạt động, người qua lại và phương tiện qua cửa khẩu chính và cửa khẩu quốc gia. Với giải pháp này sẽ đảo bảm được công tác quản lý chặt chẽ vì có lực lượng chức năng kiểm soát đầy đủ.

Trắng đêm tổ chức cách ly tập trung người nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài

Việc có thêm khu cách ly sẽ giảm bớt áp lực lớn khi số lượng người Việt Nam nhập cảnh từ Campuchia tăng nhiều, nhất là khi Campuchia có thông báo tạm dừng hoạt động tại các cửa khẩu biên giới với Việt Nam vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Những người nhập cảnh vào Việt Nam (quá cảnh Campuchia) sẽ được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định nhằm phòng chống nguy cơ dịch bệnh Covid-19. Hiện 5 huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh đều đã có khu cách ly phòng dịch với trang thiết bị sinh hoạt cơ bản.

Trước đó, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM,  Tập đoàn Liên Thái Bình Dương do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT đã ủng hộ 25 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ 5 tỉ đồng chống hạn mặn ở các tỉnh miền Tây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU