Ông Infantino tuyên bố sẽ tái ứng cử chức chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Gianni Infantino ngày 31.3 tuyên bố sẽ tái ứng cử nhiệm kỳ thứ 3 với tư cách Chủ tịch FIFA.

“Tôi muốn nói với các bạn rằng tôi sẽ tái ứng cử vào năm tới”, ông Infantino nói tại đại hội của FIFA ở Doha (Qatar). Ông Infantino trở thành chủ tịch FIFA vào năm 2016 sau vụ bê bối tham nhũng đã hạ bệ người tiền nhiệm Sepp Blatter và sau đó giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ 2 vào năm 2019.

Ông Infantino tuyên bố sẽ tái ứng cử chức chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 - ảnh 1

Ông Gianni Infantino tuyên bố sẽ tái ứng cử nhiệm kỳ thứ 3 với tư cách chủ tịch FIFA

AFP

Kể từ giữ chức chủ tịch FIFA, ông Infantino đã phải đối phó với nhiều hậu quả từ thời người tiền nhiệm liên quan đến bê bối tham nhũng và vấn đề minh bạch tài chính.

Quan chức người Thụy Sĩ còn phải tìm mọi cách để bảo vệ quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar giữa những chỉ trích về nhân quyền và rắc rối tiềm năng khi đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại đất nước vùng Vịnh. Tuy nhiên, những tranh cãi này sắp sửa bị đẩy lùi khi lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 sẽ được tiến hành vào ngày 1.4 tại Doha.

Ông Infantino tuyên bố sẽ tái ứng cử chức chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 - ảnh 2

Các thành viên FIFA vẫn đang nỗ lực cải cách trước nhiều thách thức

AFP

Trong thời gian tới, đương kim chủ tịch FIFA còn phải lên kịch bản cho ý tưởng tổ chức VCK World Cup 2 năm/lần trước sự phản đối với các liên đoàn châu Âu và Nam Mỹ. Ngoài ra, ông Infantino cũng đang đứng trước những quyết định khó xử sau khi cấm Nga dự World Cup 2022 do chiến dịch quân sự tại Ukraine dù quan chức này có mối quan hệ tốt với nước này sau khi tổ chức thành công World Cup 2018…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU