ống hút nhựa

Quét mã QR có ngay tài liệu về chương trình /// NGỌC DƯƠNG

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2020: Diễn đàn xanh

0
Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần 3 - 2020 chủ đề 'Việt Nam 2045' gây ấn tượng với các đại biểu tham gia và đông đảo khách mời, phóng viên không chỉ bởi những phiên thảo luận chất lượng, mà còn bởi khâu tổ chức.
Rùa đội rác mang thông điệp văn hóa và môi trường /// Ảnh: Hải Nguyễn

Xem rùa đội rác ở Hà Nội

0
'Nếu không thay đổi thói quen dùng nhựa, chúng ta sẽ có ngày càng nhiều rùa đội rác, thay vì đội bia', nghệ sĩ thị giác Doãn Hoàng Kiên chia sẻ.
Cơ quan nhà nước cắt giảm sản phẩm nhựa dùng một lần

Cơ quan nhà nước cắt giảm sản phẩm nhựa dùng một lần

0
Từ 1.8, các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp ở TP.HCM có kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.  
Bỏ túi 7 vật dụng độc đáo cho gia đình 'sống xanh'

Bỏ túi 7 vật dụng độc đáo cho gia đình 'sống xanh'

0

Không chỉ có ống hút tre, ống hút cỏ, bình giữ nhiệt hay bộ dao nĩa cá nhân là những sản phẩm thân thiện với môi trường, còn rất nhiều giải pháp khác được sản xuất tại Việt Nam dành cho những gia đình theo đuổi lối sống xanh, hạn chế tối đa rác thải nhựa. Bạn có thể tìm thấy hơn 250 giải pháp từ cửa hàng Lại Đây Refill Station (Q.2, TP.HCM) từ những vật dụng cá nhân như chiếc bàn chải đánh răng bằng gỗ, bông ngoáy tai thân giấy, đá tinh thể khử mùi hay những dụng cụ cho gia đình như túi silicon đựng thức ăn, miếng rửa chén xơ mướp, màng bọc thực phẩm…. Đến 70% những sản phẩm này có nguyên liệu và được sản xuất tại Việt Nam.

Kỳ 1: Vì sao ống hút nhựa lại trở nên "đáng sợ"?

Kỳ 1: Vì sao ống hút nhựa lại trở nên "đáng sợ"?

0
Phong trào “nói không với ống hút nhựa” đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều cửa hàng, siêu thị, quán cà phê đã thay thế ống hút nhựa bằng các loại ống hút chất liệu khác như ống hút tre, ống hút inox, thủy tinh, ống hút cỏ, ống hút gạo, ống hút giấy. Cùng với đó là sự phát triển của các nhà sản xuất ống hút thay thế và thái độ quyết liệt của người tiêu dùng. Nhưng trước khi tạm biệt chiếc ống hút nhựa, hãy cùng nhìn lại lịch sử của nó. Vì sao ống hút đã có mặt cách đây 5.000 năm nhưng từ khi ống hút nhựa ra đời, chỉ trong 60 năm ngắn ngủi nó lại trở thành nỗi ám ảnh trên toàn cầu như vậy?
Khách chọn mua ống hút giấy tại Co.opmart Cống Quỳnh
 /// Ảnh: CTV

Nhà bán lẻ đầu tiên Việt Nam nói không với ống hút nhựa

0
Saigon Co.op vừa công bố chiến dịch "quét sạch" ống hút nhựa ra khỏi hơn 600 siêu thị lớn nhỏ của mình trên cả nước, khiến cộng đồng một lần nữa giật mình nhìn lại tác hại của vật dụng hết sức nhỏ bé này.
Các bạn trẻ Đà Nẵng thích thú trải nghiệm ống hút thủy tinh thay thế cho ống hút nhựa /// AN DY

Quán cà phê thân thiện môi trường lên ngôi

0
'An tâm cho tôi. An lành cho bạn. An toàn cho môi trường khi hạn chế được rác thải nhựa', ông chủ một quán cà phê nói 'không' với ống hút nhựa tại Đà Nẵng đã chia sẻ phương châm chung của cộng đồng những người trẻ kinh doanh cà phê thân thiện với môi trường.
Phân loại ống hút, khâu mất thời gian nhất trong quy trình sản xuất

Ống hút làm từ… bột: Cận cảnh quy trình sản xuất

9
Loại ống hút bột ở Đồng Tháp gây chú ý gần đây được sản xuất từ bột gạo, bột mì, bột năng. Ở môi trường bình thường, loại ống này để được 18 tháng; giữ được nguyên dạng trong môi trường nước lạnh tối đa 2 giờ.
 Khởi nghiệp sống xanh

Khởi nghiệp sống xanh

0
Nơi ở của vợ chồng Michael Burdge và Julia Mesner luôn có chậu cỏ bàng tươi xanh được nâng niu đặt giữa không gian phòng khách. Ít người biết rằng, gia đình “chồng Mỹ - vợ Pháp” này đang khởi nghiệp gắn liền với những cây cỏ bàng ấy...
Yêu Việt Nam, vợ chồng Tây lập nhóm không dùng ống hút nhựa

Yêu Việt Nam, vợ chồng Tây lập nhóm không dùng ống hút nhựa

0
Theo một khảo sát gần đây, Việt Nam nằm trong nhóm những nước phát nhiều rác thải nhựa nhất thế giới. Biết được thực tế đáng lo ngại đó, Julia Mesner Burdge cùng chồng là Michael Burdge quyết tâm thuyết phục người Việt không dùng ống hút nhựa, thay vào đó là các sản phẩm ống hút tre, kim loại, thủy tinh... độc đáo.
Starbucks sẽ không còn ống hút nhựa

Starbucks sẽ không còn ống hút nhựa

0
Ngày 9.7, Starbucks cho biết đến năm 2020 sẽ hoàn toàn ngưng sử dụng ống hút nhựa tại tất cả các chi nhánh, đánh dấu chiến thắng đáng kể của các nhà hoạt động vì môi trường trong chiến dịch thuyết phục các nhà hàng không sử dụng các vật dụng làm từ nhựa.