Ông Hun Sen khuyên người dân Campuchia nên sợ tai nạn giao thông như COVID-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Hun Sen mới đây cho rằng số tai nạn giao thông ở Campuchia sẽ ở mức thấp nếu người dân nước này sợ tai nạn giao thông như sợ dịch COVID-19.

Mỗi ngày có 5 người chết vì tai nạn giao thông ở Campuchia /// Chụp màn hình Khmer Times
Mỗi ngày có 5 người chết vì tai nạn giao thông ở Campuchia
Chụp màn hình Khmer Times

“Tôi đồng ý với phát biểu của ngài Khieu Kanharith (Bộ trưởng Thông tin Campuchia) rằng nếu người dân sợ tai nạn giao thông như sợ COVID-19 thì số người chết sẽ giảm”, trang tin Fresh News hôm 10.3 dẫn lời Thủ tướng Hun Sen cho hay.

Ở Campuchia, các vụ tai nạn giao thông đang ở mức báo động, trung bình mỗi ngày có 5 người chết vì tai nạn giao thông. Ít nhất 1.980 người chết và 6.140 người bị thương trong hơn 4.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ ở Campuchia năm 2019, theo Fresh News dẫn báo cáo do Ủy ban An toàn đường bộ quốc gia của Campuchia công bố ngày 21.1.2020.

Ông Hun Sen khuyên người dân Campuchia nên sợ tai nạn giao thông như COVID-19 - ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Chụp màn hình Fresh News

Những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông gồm có chạy quá tốc độ, lái xe lúc say xỉn và vi phạm luật giao thông.

Về dịch COVID-19, tính đến nay, Bộ Y tế Campuchia xác nhận có 3 ca nhiễm, trong đó có một công dân nước này 38 tuổi ở thành phố Siem Reap. Bệnh nhân Campuchia đã tiếp xúc một người đàn ông Nhật 40 tuổi. Người Nhật này đến Siem Reap vào ngày 28.2 và được giới chức Nhật xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây COVID-19 vào ngày 4.3 sau khi trở về nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU