Ông Hun Sen không dự Thượng đỉnh ASEAN - Hàn Quốc để chăm sóc nhạc mẫu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa quyết định hủy kế hoạch dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Hàn Quốc dự kiến diễn ra ở thành phố Busan từ ngày 24 - 25.11 sau khi nhạc mẫu của ông nhập viện.

Thủ tướng Hun Sen cùng phu nhân Bun Rany /// Chụp màn hình Khmer Times
Thủ tướng Hun Sen cùng phu nhân Bun Rany
Chụp màn hình Khmer Times

Trên trang Facebook của mình, Thủ tướng Hun Sen cho hay nhạc mẫu của ông, bà Bun Siengly, đang nằm trong phòng cấp cứu với tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, lưu ý rằng việc này xảy ra khi ông có kế hoạch dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Hàn Quốc và Hội nghị cấp cao Mê Kông - Hàn Quốc lần thứ nhất, theo tờ Khmer Times hôm nay 23.11.

“Tôi phải hoàn thành trách nhiệm của một người con. Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm sự thông cảm từ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và các nhà lãnh đạo ASEAN cho việc bỏ lỡ các cuộc gặp quan trọng”, Thủ tướng Hun Sen cho hay.

[VIDEO] Khăn rằn Campuchia đạt kỷ lục dài nhất thế giới

Ông Hun Sen còn bày tỏ lấy làm tiếc vì không thể dự các cuộc gặp khác bên lề hội nghị ở Hàn Quốc, cho biết thêm ông phải dành thời gian cho nhạc mẫu.

Thủ tướng Hun Sen đã cử Ngoại trưởng Prak Sokhonn thay ông đến dự các hội nghị ở Hàn Quốc. Seng Tieng, thư ký riêng của Thủ tướng Hun Sen, cho hay nhà lãnh đạo Campuchia đưa ra quyết định trên chỉ sau khi nhạc mẫu Bun Siengly bị bệnh nặng. Thủ tướng Hun Sen cùng phu nhân Bun Rany đang chăm sóc bà Bun Siengly.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU