Ông Hun Sen đề nghị Bắc Kinh hỗ trợ phát triển tỉnh đón nhiều nhà đầu tư Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ủng hộ đề nghị của Thủ tướng Campuchia Hun Sen về hỗ trợ tài chính cho việc phát triển tỉnh Preah Sihanouk, nơi có nhiều công ty Trung Quốc đầu tư.

Công dân Trung Quốc được cho là sở hữu hơn 90% số doanh nghiệp ở thành phố Sihanoukville, thủ phủ của tỉnh Preah Sihanouk /// Chụp màn hình Khmer Times
Công dân Trung Quốc được cho là sở hữu hơn 90% số doanh nghiệp ở thành phố Sihanoukville, thủ phủ của tỉnh Preah Sihanouk
Chụp màn hình Khmer Times

Theo tờ Khmer Times hôm nay 5.11, Thủ tướng Hun Sen mới đây viết trên Facebook rằng ông đã đưa ra đề nghị trên tại cuộc họp kín với ông Lý bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan diễn ra ở thủ đô Bangkok của Thái Lan từ ngày 2-4.11.

“Thủ tướng Hun Sen đề nghị người đồng cấp Trung Quốc hỗ trợ phát triển tỉnh Preah Sihanouk vì có nhiều công ty Trung Quốc đang đầu tư ở đó. Thủ tướng Trung Quốc bày tỏ ủng hộ các dự án phát triển ở tỉnh Preah Sihanouk. Ông ấy nói rằng hai nước sẽ tổ chức các cuộc thảo luận đặc biệt về những khoản tiền hỗ trợ phát triển”, ông Hun Sen viết trên Facebook.

Hồi tháng 8, tỉnh trưởng Kuoch Chamroeun cho hay Trung Quốc tiếp tục là nhà đầu tư hàng đầu trong nhiều ngành như sản xuất, vận tải, du lịch, sòng bạc và xây dựng ở Preah Sihanouk, thuộc tây nam Campuchia.

Một báo cáo từ giới chức Preah Sihanouk cho thấy công dân Trung Quốc sở hữu hơn 90% số doanh nghiệp ở thành phố Sihanoukville, thủ phủ của tỉnh này, từ khách sạn, sòng bạc đến tiệm xoa bóp, theo tờ The Phnom Penh Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU