'Ông hoàng kinh dị' James Wan ưu ái phe phản diện trong 'Aquaman 2'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bên thềm sự kiện DC FanDome, đạo diễn James Wan cho biết ông sẽ khai thác câu chuyện trong phần tiếp theo của bom tấn Aquaman tăm tối hơn và cũng tiết lộ quan tâm nhiều tới nhân vật ác vương Orm.

Ác vương Orm trong bom tấn 'Aquaman' /// Ảnh: Warner Bros.
Ác vương Orm trong bom tấn 'Aquaman'
Ảnh: Warner Bros.

Chia sẻ với người hâm mộ, đạo diễn James Wan cho biết ông đã định hình được hướng đi của phần tiếp theo của tác phẩm Aquaman (tựa Việt: Aquaman: Đế vương Atlantis) do ông chỉ đạo hồi năm 2018. Với phần thứ hai được trông đợi này, nam đạo diễn mang hai dòng máu Malaysia - Úc hứa hẹn tác phẩm sẽ khiến nhiều người phấn khích. Ông cho biết: "Tôi nghĩ phần phim thứ hai sẽ phù hợp với cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay hơn. Đó là hướng đi của dự án sắp tới".

Aquaman 2 vẫn do James Wan ngồi ghế đạo diễn. Kịch bản phim do ông và một số đồng nghiệp viết. Không chỉ đảm nhận các vị trí trên, cha đẻ loạt phim kinh dị Lưỡi cưa còn ngồi vào ghế sản xuất dự án. Phần phim đầu tiên do ông chỉ đạo có sự tham gia diễn xuất của các tài tử, minh tinh như: Jason Momoa (vai Arthur/Aquaman), Patrick Wilson (vai vua Orm, anh em cùng mẹ khác cha với Aquaman), Amber Heard, Nicole Kidman... Tác phẩm mang về doanh thu phòng vé trên 1,1 tỉ USD và là một trong những phim ăn khách bậc nhất năm 2018.

'Ông hoàng kinh dị' James Wan ưu ái phe phản diện trong 'Aquaman 2'? - ảnh 1

Nhân vật Aquaman (trái) đối đầu Orm trong lần trở về thủy cung Atlantis

Ảnh: Warner Bros.

Bên cạnh những chia sẻ trên, nam đạo diễn sinh năm 1977 còn tiết lộ một vài khía cạnh của Aquaman 2 khiến người hâm mộ thích thú. Trong cuộc trò chuyện với nam diễn viên Patrick Wilson, James Wan cho biết ở phần 2, nhiều vùng biển bên ngoài vương quốc Atlantis sẽ được khai phá. Patrick Wilson bộc lộ niềm hứng khởi nếu được mời đóng lại vai diễn cách nay 2 năm trong dự án đầy hứa hẹn của đạo diễn 43 tuổi. Về phía James Wan, ông ưu ái nhân vật của tài tử phim Ám ảnh kinh hoàng và cho rằng câu chuyện về vua Orm vẫn còn tiềm năng để khai thác. Đạo diễn phim The Conjuring chia sẻ: "Tôi đảm bảo rằng sẽ có nhiều thế giới trong phần 2 này và tôi nghĩ anh sẽ rất ngạc nhiên nếu trở thành diễn viên trong phim".

Ở phần phim gốc chuyển thể từ truyện tranh DC, tác phẩm kể về cuộc chiến giành ngôi cai trị vương quốc Atlantis của hai anh em Arthur và Orm. Nhờ sự trợ giúp của mọi người xung quanh cùng mẹ mình, Arthur giành chiến thắng, trở thành vua biển cả; còn Orm bị bắt giam. Hiện tại, Aquaman 2 đã được ấn định lịch xuất xưởng dự kiến vào 16.12.2022. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU