Ông Dũng “lò vôi” chuyển lại tiền cho người mua tượng lính giữ thành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 4.9, trong lúc trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”, chủ khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) đã yêu cầu kế toán chuyển lại 57 triệu đồng cho người mua tượng lính giữ thành.

Ông Dũng chỉ hình chim hạc trên tượng /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Ông Dũng chỉ hình chim hạc trên tượng
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Theo ông Dũng, sau khi có thông tin trên báo chí về việc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đông yêu cầu một công ty ở TP.Đà Lạt (Liên Minh Group - PV) trả lại số tượng lính giữ thành về Bình Dương, ông rất bức xúc.

“Tượng lính Trung Quốc” trong khu du lịch ở Đà Lạt: Ông Dũng “lò vôi” nói gì?

Ông Dũng nói: “Việc chi phải vận chuyển đi lại cho tốn kém lãng phí như vậy. Tôi bán có 57 tượng cho một người bạn. Còn lại là tôi cho. Số tiền người bạn mua tượng đã chuyển, tôi cho chuyển lại ngay bây giờ”.
Ông Dũng “lò vôi” chuyển lại tiền cho người mua tượng lính giữ thành - ảnh 1

Tượng lính giữ thành còn lại ở KDL Đại Nam

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Nói xong, ông Dũng đã yêu cầu kế toán vào phòng làm việc thực hiện ngay thủ tục chuyển trả lại tiền cho phía người mua tượng lính giữ thành.

Ông Dũng cho biết, số tượng lính giữ thành trước đây được khu du lịch (KDL) Đại Nam làm, đặt ở trên nóc của khách sạn thành Đại Nam. Sau đó, do yêu cầu để duy tu sửa chữa nên số tượng được đưa xuống để ở trong vườn.

Ông Dũng “lò vôi” chuyển lại tiền cho người mua tượng lính giữ thành - ảnh 2

Hoạ tiết chim hạc trên tượng

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

“Nay tôi tính dọn dẹp để lấy chỗ trồng dừa. Rồi có người bạn hỏi tượng, tôi vừa bán vừa cho. Và người bạn này đã bán lại tượng cho một công ty ở Lâm Đồng. Cùng với số tiền đó (57 triệu đồng - PV) mà tôi bán tượng cho người bạn, tôi bỏ ra thêm gần 2 tỉ đồng nữa để tặng quà cho những người già nhân tháng 7 Vu lan” - ông Dũng nói.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dũng cũng khẳng định, việc dư luận cho rằng số tượng nói trên giống như tượng lính Trung Quốc thời Tần Thủy Hoàng là không đúng, mang tính quy chụp.

“Đất nước chúng ta từ xa xưa có bề dày lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước. Từ Cổ Loa thành đến thành Thăng Long… được xây dựng để chống giặc ngoại xâm và trên mỗi thành đều phải có lính canh giữ. Tượng lính giữ thành chúng tôi làm mang đậm nét văn hóa lịch sử của Việt Nam, có hình chim hạc, giống như mặt trống đồng, sao lại quy chụp là tượng của Trung Quốc?” – ông Dũng nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, Tập đoàn Liên Minh Group mua số tượng lính giữ thành nói trên về đặt trong KDL Quỷ Núi Quỷ Núi ở huyện Lạc Dương (cách trung tâm TP.Đà Lạt, Lâm Đồng khoảng 20km), đã gặp phản ứng dữ dội của dư luận cho rằng số tượng này giống tượng lính Trung Quốc thời Tần Thủy Hoàng.

Sau đó, một số chuyên gia cũng lên tiếng phê phán về số tượng lính giữ thành nói trên ở KDL Quỷ Núi gây ra nhiều ý kiến trái chiều, được dư luận quan tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU