ông đồ

Đỗ Nhật Thịnh (áo dài đen) tặng chữ /// NVCC

Ông đồ tết thời đại 4.0

0
Ngày tết, những ông đồ xúng xính áo dài ngồi cho chữ đã trở thành nét đẹp truyền thống. Nhưng sau những lễ hội, những ông đồ ấy muốn tiếp tục theo đuổi thư pháp chữ Việt cũng phải thay đổi vì thời đại 4.0.
60 ông đồ 'ra quân' ở Hội chữ Văn Miếu

60 ông đồ 'ra quân' ở Hội chữ Văn Miếu

0
Hội chữ xuân Kỷ Hợi tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ diễn ra từ 29.1 - 17.2 (tức 24 tháng chạp năm Mậu Tuất đến 13 tháng giêng năm Kỷ Hợi). Hội chữ mở hằng ngày từ 8 - 20 giờ. 
Xuân Thành viết lời ca khúc bằng thư pháp trong MV để khán giả đến gần hơn với loại hình nghệ thuật này /// NVCC

Chàng trai 19 tuổi, 12 năm đam mê thư pháp

0
Đưa thư pháp lên sân khấu, viết thư pháp cho lời ca khúc nổi tiếng… 19 tuổi, 12 năm theo nghề 'ông đồ', Võ Tuấn Xuân Thành đã truyền cảm hứng thư pháp đến người trẻ. 
Rộn ràng xin chữ đón xuân Mậu Tuất

Rộn ràng xin chữ đón xuân Mậu Tuất

0
Ngày 9.2.2018 Hội Chữ Xuân Mậu Tuất đã khai mạc tại Văn Miếu, Hà Nội. Quy mô của hội chữ nằm bao quanh hồ Văn, được trang trí và sắp xếp rất đẹp mắt, mang đậm sắc màu dân tộc. Ngoài các gian viết chữ của ông đồ, khách đến hội chữ có thể tìm hiểu thêm về văn hóa các làng nghề cũng như ẩm thực truyền thống Hà thành.
Phố ông đồ rộn ràng đón xuân

Phố ông đồ rộn ràng đón xuân

0
Còn vài ngày nữa mới đến tết nguyên đán nhưng không khí ở phố ông đồ tại TP.HCM đang rất tất bật với đủ sắc màu mùa xuân, thu hút rất đông khách thập phương.