Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA nhận quả bóng từ Thủ tướng ký tặng

0

Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của tân Thủ tướng Kishida Fumio, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ thân mật với đại diện kiều bào Việt Nam vào chiều 23.11 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Trong buổi gặp gỡ, Thủ tướng đã lắng nghe những báo cáo và kiến nghị từ đại diện các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản. Đồng thời Thủ tướng cũng bày tỏ xúc động trước tấm lòng của bà con kiều bào dành cho thủ tướng và quê hương Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA nhận quả bóng từ Thủ tướng ký tặng - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng quả bóng có chữ ký của thủ tướng cho ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA)

Đại diện các hội đoàn người Việt tại Nhật đã tặng Thủ tướng những món quà vô cùng ý nghĩa. Hội Trí thức Việt Nam gửi tặng Thủ tướng cuốn sách tập hợp 35 bài viết về sáng kiến, công nghệ mới tại Nhật Bản với mong muốn có thể áp dụng vào Việt Nam.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản gửi tặng Thủ tướng bức tranh hoa Anh Đào và núi Phú Sỹ làm bằng vỏ trứng với thông điệp “Đất nước và con người Việt Nam sẽ luôn hiên ngang và hùng vĩ như núi Phú Sỹ”. Sư cô Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Việt Nam (chùa Đại Ân Honjo), Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật đã gửi tặng Thủ tướng bài thơ do chính sư cô sáng tác.

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA nhận quả bóng từ Thủ tướng ký tặng - ảnh 2

Cũng trong buổi gặp gỡ, Thủ tướng đã ký tặng Hiệp hội Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) quả bóng để làm quà tặng cho đội bóng đạt giải vô địch đại hội bóng đá dành cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản “FAVIJA KANTO CUP 2021” đang diễn ra từ ngày 21.11 - 19.12.

Thủ tướng mong muốn phong trào giao lưu văn hóa thể thao của cộng đồng người Việt ta tại Nhật sẽ lớn mạnh và tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc. Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA bày tỏ: “Chuyến thăm của Thủ tướng và phái đoàn cấp cao Việt Nam lần này là nguồn cảm hứng cho kiều bào Việt Nam ta tại Nhật thêm phấn chấn để cố gắng hơn nữa, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung và luôn hướng về Tổ quốc, hướng về quê hương”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU