Ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục làm Tổng giám đốc ACB đến cuối tháng 2.2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 21.10, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) công bố thông tin về vị trí Tổng giám đốc đối với ông Đỗ Minh Toàn đến cuối tháng 2.2022.

Ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục làm Tổng giám đốc ACB đến cuối tháng 2.2022 - ảnh 1

ACB dự kiến thay đổi tổng giám đốc trong thời gian tới

TX

Hội đồng quản trị ACB đã nhất trí bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng giám đốc đến hết ngày 28.2.2022 và sẽ cùng người kế nhiệm sắp tới là ông Từ Tiến Phát - Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh định hướng phát triển ACB trong thời gian tới.

Ông Đỗ Minh Toàn đã đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc ACB năm 2012 (thời điểm xảy ra vụ án liên quan ông Nguyễn Đức Kiên, hay còn gọi là Bầu Kiên). Trải qua 3 nhiệm kỳ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ông Toàn đưa ACB vượt qua các thách thức, đạt được các chỉ số tài chính vững chắc. Trong quá trình điều hành ACB, ông Toàn đã được công nhận năng lực lãnh đạo khi liên tục nhận các giải thưởng của nhiều tổ chức lớn, gần đây nhất là Giải thưởng Tổng giám đốc ngân hàng thương mại xuất sắc trong hai năm liên tiếp 2019, 2020 do International Finance Magazine trao tặng. Ông Đỗ Minh Toàn sẽ tiếp tục tham gia vào đội ngũ ACB trên vai trò thành viên, cố vấn cấp cao trong các ủy ban, hội đồng quan trọng của ACB sau khi hoàn thành vai trò tổng giám đốc.

Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB - cho biết, sự thay đổi thành viên Ban điều hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm sự phát triển bền vững và ổn định của ACB. Các thế hệ lãnh đạo kế thừa, trưởng thành từ nội bộ ACB đã được tôi luyện từ thực tế công việc, luân chuyển qua các vị trí khác nhau và có những khẳng định bản thân nên hoàn toàn đủ năng lực đảm nhận các vị trí quan trọng tại ACB.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU