Ông cụ 60 tuổi tay không leo tòa nhà 48 tầng ở Paris

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Người nhện Pháp” leo tòa nhà cao 187 m ở Paris để đánh dấu cột mốc 60 tuổi và cho biết độ tuổi này vẫn có thể chơi thể thao, năng động và làm những chuyện khó tin.

Ông cụ 60 tuổi tay không leo tòa nhà 48 tầng ở Paris - ảnh 1

Ông Alain Robert leo lên tòa nhà Tour Total ở Paris vào ngày 17.9

reuters

Tờ The Guardian ngày 18.9 đưa tin một người leo núi tự do có biệt danh là “Người nhện Pháp” đã leo tòa nhà 48 tầng ở Paris (Pháp), hoàn thành mục tiêu tự đặt ra khi 60 tuổi.

Ông Alain Robert đã chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới, thường là không xin phép. Trong trang phục màu đỏ, ông Robert hôm 17.9 đã giơ tay ăn mừng khi leo đến đỉnh tòa nhà Tour Total cao 187 m.

“Tôi muốn gửi thông điệp đến mọi người rằng 60 tuổi không là vấn đề. Các bạn vẫn có thể chơi thể thao, năng động, làm những chuyện khó tin”, ông chia sẻ.

“Cách đây vài năm, tôi đã hứa với bản thân rằng khi 60 tuổi, tôi sẽ leo tòa tháp đó một lần nữa vì 60 là tuổi về hưu ở Pháp và tôi nghĩ rằng đó là một cột mốc phù hợp”, ông nói thêm.

Ông cụ 60 tuổi tay không leo tòa nhà 48 tầng ở Paris - ảnh 2

"Người nhện Pháp" đã chinh phục nhiều tòa nhà cao tầng khắp thế giới

reuters

Ông Robert muốn thành công của mình giúp nâng cao nhận thức về nhu cầu hành động vì khí hậu và đã leo tòa tháp Tour Total nhiều lần.

Ông bắt đầu leo núi vào năm 1975, tập luyện trên các vách đá gần quê nhà tại Valence ở miền nam Pháp. Ông bắt đầu leo các tòa nhà vào năm 1977 và nhanh chóng trở thành một trong những người nổi bật nhất.

Kể từ đó, ông đã chinh phục hơn 150 tòa nhà trên khắp thế giới, trong đó có tòa nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới ở UAE, tháp Eiffel ở Pháp và cầu Golden Gate ở Mỹ.

Ông từng bị bắt giữ vài lần. Ông luôn leo không dùng dây an toàn và sử dụng tay không, một đôi giày và một túi phấn để thấm mồ hôi.

Vào tháng 10.2018, ông bị bắt khi leo tòa tháp Salesforce cao 202 m ở London (Anh) mà không dùng dây hay các thiết bị an toàn khác.

Đến tháng 9.2019, ông lại bị bắt ở Đức khi leo một tòa nhà cao tầng ở Frankfurt. Khi đó, ông mất 20 phút để leo tòa tháp Skyper cao 153 m, dù đã 57 tuổi.

Ông cụ 60 tuổi tay không leo tòa nhà 48 tầng ở Paris - ảnh 3

Giây phút ông Robert chinh phục thành công tòa nhà cao 187 m ở Paris

reuters

Ông Robert cho biết sự tập trung cao độ là bí quyết của mình. “Trong trò chơi của tôi, một bên là sống còn một bên là chết. Sự lựa chọn rất đơn giản, lo sợ hoặc tập trung”, ông chia sẻ và cho biết ông lo sợ trước khi leo, nhưng nỗi lo sợ tan biến và ông dường như rơi vào một thế giới khác khi những ngón tay bắt đầu chạm vào tòa nhà để leo lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU