Ôn Bích Hằng gây sốc với gương mặt biến dạng trong ‘Kẻ đào mồ’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ôn Bích Hằng khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên trước tạo hình xấu xí, biến dạng đến đáng sợ.

Là nữ diễn viên truyền hình chuyên nghiệp, từng đảm nhận hàng trăm vai diễn lớn nhỏ, Ôn Bích Hằng được công chúng biết đến với kỹ năng diễn xuất ổn định và luôn chịu khó đầu tư cho các nhân vật của mình. Trở lại màn ảnh rộng với bộ phim Kẻ đào mồ của đạo diễn Công Hậu, ngôi sao Huyền thoại tím không ngại chịu nhiều gian khó để hoàn thành vai diễn người mẹ xấu xí.

Ôn Bích Hằng gây sốc với gương mặt biến dạng trong ‘Kẻ đào mồ’ - ảnh 1

Ôn Bích Hằng gây bất ngờ với tạo hình xấu xí, biến dạng

NVCC

Kẻ đào mồ khai thác thể loại tâm linh và chuyện mê tín tại Việt Nam. Đề tài phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện đào mồ có thật ở Cần Thơ, đồng thời, ê-kíp quyết định “chơi lớn” khi chọn nghĩa trang tại Đà Lạt làm địa điểm quay chính. Lấy bối cảnh đất nước thời Pháp thuộc, phim mô tả nỗi ám ảnh của bệnh nhân mắc bệnh ma phong (còn gọi là phong cùi) - căn bệnh được xem là vô phương cứu chữa. Không chỉ khắc họa những khó khăn mà người bệnh phải chịu đựng, đằng sau những hiện tượng tâm linh kỳ dị, Kẻ đào mồ còn truyền tải thông điệp về tình mẫu tử, sự hi sinh của con cái dành cho cha mẹ.

Bên cạnh đó, thông qua Kẻ đào mồ, khán giả trẻ còn có cơ hội được biết thêm về những truyền thuyết đô thị nổi tiếng như: đào mồ - trộm vàng, những bài thuốc truyền miệng của người xưa... Điển hình chính là tục "chôn vàng theo người chết" và "lấy vàng trị cùi". Nhiều người quan niệm, việc mang theo của cải, vàng bạc sẽ giúp người mất có được một cuộc sống sung túc ở kiếp sau. Còn đối với người nghèo, nếu chẳng may mắc phải căn bệnh nan y như phong cùi thì tìm cách lấy vàng ở những ngôi mộ mới của nhà giàu, nung chảy và uống để chữa bệnh.

Ôn Bích Hằng gây sốc với gương mặt biến dạng trong ‘Kẻ đào mồ’ - ảnh 2

Kẻ đào mồ nhắc đến nhiều truyền thuyết đô thị xưa

TRAILER PHIM

Trong phim, nhân vật người mẹ của Ôn Bích Hằng thu hút khán giả bởi hình hài chân thật của người mang căn bệnh phong cùi bị xã hội xa lánh. Nữ diễn viên được nhiều đồng nghiệp khen ngợi khi không ngại hi sinh, biến đổi ngoại hình vô cùng xấu vì vai diễn. Bởi lẽ, việc hóa thân vào nhân vật đôi khi không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ các diễn viên, mà còn là khả năng chịu đựng của họ để trải qua khâu hóa trang vô cùng phức tạp.

Đặc biệt, với những bộ phim lấy bối cảnh quá khứ như Kẻ đào mồ, Ôn Bích Hằng cũng không thể tránh khỏi quá trình biến đổi được miêu tả như "cực hình": thức dậy từ 3 giờ sáng, hóa trang trên 4 tiếng đồng hồ, đôi khi kéo dài tận 12 tiếng đằng đẵng mỗi ngày…

Ôn Bích Hằng gây sốc với gương mặt biến dạng trong ‘Kẻ đào mồ’ - ảnh 3

Ôn Bích Hằng trong buổi ra mắt phim Kẻ đào mồ

ĐPCC

Nữ diễn viên chia sẻ: “Từng tham gia hàng trăm vai diễn khác nhau, tôi nhận lời ngay khi đạo diễn Công Hậu mời vào vai mẹ bị bệnh phong cùi. Vì đây là nhân vật hoàn toàn mới so với những vai diễn từ trước đến nay. Tôi biết đây là vai rất cực khổ khi phải dậy sớm để hóa trang, da mặt luôn căng cứng khó chịu và không được di chuyển nhiều để giữ gìn khuôn mặt không bị biến dạng, mặc trang phục bằng vải bố nóng nực... Khi phim được trình chiếu, nhận khá nhiều lời khen từ đồng nghiệp và khán giả với vai diễn này, tôi vô cùng hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả anh em trong đoàn phim, đạo diễn Công Hậu, ê-kíp hóa trang…”.

Ngoài Ôn Bích Hằng, Kẻ đào mồ còn có sự góp mặt của các diễn viên như: Nghệ sĩ Xuân Hương, Phương Dung, Bảo Trí, Nhà giáo Đinh Công Luận, Tấn Bo, Bạch Long, Dũng Nhí, Đức Hải, Trương Thị May, Nhất Duy, Ngọc Trai… Phim đang được chiếu tại hệ thống các rạp trên toàn quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU