Ồn ào quanh chuyện bà xã George Clooney vội đổi họ chồng

0 Thanh Niên Online

(iHay) Cải họ theo chồng vốn là truyền thống phương Tây, nhưng nhiều sao nữ nói không như Angelina Jolie.

Ồn ào quanh chuyện bà xã George Clooney vội đổi họ chồng

(iHay) Việc cô dâu mới của George Clooney, Amal Alamuddin thông báo đổi tên thành Amal Clooney đã khiến làng giải trí thế giới bận rộn đưa tin. Chuyện cải họ theo chồng vốn là truyền thống phương Tây, nhưng nhiều ngôi sao hiện nay đã nói không, điển hình là Angelina Jolie.

>> George Clooney mua nhà 330 tỉ làm tổ ấm với nữ luật sư
>> Sao Hollywood hứng thú kể chuyện sex

Ồn ào quanh chuyện bà xã George Clooney vội đổi họ chồng - ảnh 1

Chuyện là sau 17 ngày kết hôn với ngôi sao Gravity, nữ luật sư Amal chính thức công bố tên mới của mình là Amal Clooney. Cô luật sư 36 tuổi thú nhận quyết định này được duyệt trong tích tắc.

Cách đây vài tháng, khi quyết định đám cưới với Kanye West, Kim 'siêu vòng 3' khiến cả gia đình băn khoăn việc đổi họ như thế nào khi mà mọi người biết đến nữ hoàng truyền hình thực tế Mỹ qua cái tên Kim Kardashian. Để chiều chồng và gia đình mình, Kim ‘siêu vòng 3’ quyết định đổi tên thành Kim Kardashian-West, vẹn cả đôi đường.

Một nàng WAGs nổi tiếng của Anh là Cheryl cũng hai lần đổi tên theo hai cuộc hôn nhân của mình. Khi chưa lập gia đình, họa mi nước Anh có tên là Cheryl Tweedy, sau đó cô đổi thành Cheryl Cole khi làm đám cưới với hậu vệ cánh trái của Chelsea - Ashley Cole. Cuộc hôn nhân này đổ vỡ, người đẹp 31 tuổi vừa tái hôn năm nay là đổi tên ngay thành Cheryl Fernandez-Versini.

Theo trang web đám cưới TheKnot.com, 80% các cô dâu khảo sát cho biết sẽ lấy họ theo chồng. “Rất nhiều người áp dụng bởi vì đó là truyền thống, đó là những gì mẹ và bà nội của bạn đã làm", Jamie Miles - biên tập viên TheKnot.com cho biết.

“Chả có gì là xấu hổ cả, có chăng là sự GATO của fan trước những thường dân bỗng được mang họ của người nổi tiếng thế giới”, một bình luận viết.

Ồn ào quanh chuyện bà xã George Clooney vội đổi họ chồng - ảnh 2

Dù vậy, không nhiều sao nữ chịu cải họ theo chồng bởi họ muốn đứng vững với tên tuổi mà cha sinh mẹ đẻ ban cho. Điển hình như Jennifer Garner (bà xã Ben Affleck), Jessica Biel (bà xã Justin Timberlake), Angelina Jolie (vợ tài tử Brad Pitt). Riêng Beyoncé thì chỉ khi đi lưu diễn khắp thế giới, cô mới muốn được gọi là bà Carter (chồng cô là rapper Jay-Z, tên thật là Shawn Corey Carter).

Nữ diễn viên Jenny Gill, 37 tuổi, cũng giữ tên thời con gái của mình khi kết hôn với phóng viên New York Roger Clark. "Tôi đã có tên riêng của tôi trong nhiều năm qua, và nó có vẻ ngớ ngẩn khi thay thế", cô nói.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào những phụ nữ quyền lực nhất của nước Mỹ như Michelle Obama, Hillary Clinton..., việc cải họ đã giúp công việc trơn tru hơn rất nhiều. Và việc bà Clooney khoe tên mới được đánh giá là một động thái kinh doanh khôn ngoan của nữ luật sư nhân quyền quốc tế. "Tên Clooney quen thuộc hơn nhiều so với Alamuddin, cô ấy chắc hẳn sẽ dễ được chú ý”, Jamie Miles nhận định.

Nguyễn Thủy

>> Những bóng hồng không thể trói George Clooney
>> Đồ phế thải hái tiền triệu cho sao Hollywood
>> Chàng trai Philippines nổi tiếng vì hóa trang thành sao Hollywood
>> Hoa hậu Mỹ Nia Sanchez nhận lời làm vợ sao Hollywood

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU