Ốc Thanh Vân khóc nhớ sân khấu vì Vũ Mạnh Cường

0 Thanh Niên Online
Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: BTC

Đánh giá tác giả

Trong tập 9 Người nghệ sĩ đa tài 2017 với chủ đề Tình, MC Vũ Mạnh Cường đã mang đến một tiết mục vô cùng cảm động, khiến cả ba giám khảo Việt Hương, Ốc Thanh Vân và Lê Hoàng phải rơi nước mắt.

Ốc Thanh Vân xuất thân là diễn viên kịch nói nên cô có tình cảm rất đặc biệt với loại hình nghệ thuật này
Ốc Thanh Vân xuất thân là diễn viên kịch nói nên cô có tình cảm rất đặc biệt với loại hình nghệ thuật này

Tập 9 Người nghệ sĩ đa tài 2017 với chủ đề Tình bao gồm bốn tiết mục dự thi của các thí sinh: ca sĩ Quốc Đại, “thần đồng bé Châu” Nguyễn Huy, diễn viên Lý Thanh Thảo và MC Vũ Mạnh Cường. Bên cạnh giám khảo chính Việt Hương là hai giám khảo khách mời Ốc Thanh Vân và Lê Hoàng. Tiết mục Đêm tân hôn của MC Vũ Mạnh Cường, với sự hỗ trợ tận tình của đạo diễn trẻ Ngọc Duyên, đã lấy nhiều nước mắt của người xem.

Vở kịch kể về hai nhân vật Hai Thành (Vũ Mạnh Cường đóng) và Thiên Hương (MC Anh Thơ) đang hạnh phúc trong ngày tân hôn thì Hương lấy dao ra định đâm Thành nhưng anh tránh được. Lúc này mới lật ra sự thật chính Thành vì quá yêu và muốn chiếm đoạt Hương nên đã lập âm mưu giết chết người yêu cũ của Hương. Hương biết sự thật và muốn trả thù nên chấp nhận lấy Thành và lợi dụng thời cơ để giết anh. Cuối cùng, Hương tự đâm một nhát dao để giải thoát cho mình, để lại Thành sống trong đau khổ và dằn vặt.

Nam MC “lột xác” để hoàn thành trọn vẹn tính cách của nhân vật phản diện nhưng đáng thương. Cái kết đầy bi thương khi nhân vật Hai Thành ôm người vợ đã chết gào lên: “Dậy đi em” khiến cho Ốc Thanh Vân lẫn khán giả bật khóc. Vì quá nhập tâm tiết mục này, Vũ Mạnh Cường ngất thật trên sân khấu cho đến khi Nguyên Khang đánh thức anh dậy.

Ốc Thanh Vân khóc nhớ sân khấu vì Vũ Mạnh Cường - ảnh 1
Vũ Mạnh Cường diễn xuất xuất thần trong tiểu phẩm bi kịch Đêm tân hôn

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào: “Tôi có nhiều năm lăn lộn trên sân khấu. Sân khấu kịch là nơi cho tôi nhiều nhất. Tôi rất nhớ sân khấu vì xa nó 6 tháng nay. Vừa qua sức khỏe tôi giảm sút cộng với việc bố tôi qua đời khiến tôi không còn đủ sức để tối đi diễn, rồi về chăm lo các con, nghỉ một vài tiếng, sáng sớm hôm sau đi quay hình. Tôi sẽ trở lại sân khấu kịch khi cảm thấy mình sẵn sàng. Cường rất dũng cảm khi chọn vai diễn này. Bởi có thể Cường sẽ mất vài năm thậm chí trên 10 năm mới có thể truyền tải nhân vật này vì nó không đơn giản. Bởi trong cái thiện có cái ác, trong cái ác có cái thiện. Và không dễ để cho khán giả thấy điều đó. Với phần thể hiên này thì Cường thật sự là người nghệ sĩ đa tài”.

Việt Hương nói thêm: “Cường khiến tôi bất ngờ trong hôm nay. Hôm nay em rất già dặn, đỉnh đạc. Hôm nay em sẽ nhận được một điểm số khá cao đó là diễn xuất”. Kết quả sau cùng, Lê Hoàng cho số điểm 9,25 và Ốc Thanh Vân 10 điểm.

Kết thúc tập 9, nghệ sĩ Tấn Bo là người nói lời chia tay chương trình. Tập tiếp theo với chủ đề Đối đầu sẽ là phần tranh tài của ba cặp thí sinh gồm: Hữu Tín - Lý Thanh Thảo, Quốc Đại - Lê Dương Bảo Lâm, MC Vũ Mạnh Cường - Nguyễn Huy.

Ốc Thanh Vân khóc nhớ sân khấu vì Vũ Mạnh Cường - ảnh 2
Đạo diễn Lê Hoàng cũng không cầm được nước mắt
Ốc Thanh Vân khóc nhớ sân khấu vì Vũ Mạnh Cường - ảnh 3
Các nghệ sĩ trong tập 9 Người nghệ sĩ đa tài 2017

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU