Ốc Thanh Vân khâm phục người phụ nữ chạy xe ôm nuôi 3 con ăn học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Câu chuyện người phụ nữ vất vả chạy xe ôm để kiếm tiền trả nợ, nuôi 3 con ăn học khiến MC Ốc Thanh Vân không khỏi xót xa.

Ốc Thanh Vân khâm phục người phụ nữ chạy xe ôm nuôi 3 con ăn học - ảnh 1

Ốc Thanh Vân động viên người phụ nữ vất vả chạy xe ôm để lo cho các con

BTC

Tập 10 Điều con muốn nói (dự kiến lên sóng ngày 11.3 trên VTV9) có sự tham gia của hai mẹ con Ngọc Châu và Minh Long. Đến với chương trình, cậu bé 8 tuổi đặt trong chiếc hộp bí mật một chú heo đất, là số tiền ăn vặt em dành dụm để “phụ mẹ trả nợ”.

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, khách mời nhí kể: “Mẹ con là người rất tốt bụng. Mẹ chạy xe ôm truyền thống đã 19 năm. Ai kêu xe mẹ con đều chạy bất kể giờ nào. Nửa đêm, nhiều người sắp sinh, hay người già yếu bị bệnh gọi thì mẹ con sẽ lấy xe, chở họ đi. Mẹ kiếm tiền lo cho con ăn học. Thỉnh thoảng, con thấy người ta qua kiếm mẹ đòi nợ. Những lúc đó, con ở trên lầu, con biết mẹ nợ rất nhiều. Con muốn phụ giúp mẹ trả nợ”.

Ốc Thanh Vân khâm phục người phụ nữ chạy xe ôm nuôi 3 con ăn học - ảnh 2

Dù mới 8 tuổi, bé Minh Long thấu hiểu những vất vả mà mẹ đang gánh chịu

BTC

Minh Long cho biết mẹ em nợ số tiền lên đến 114 triệu đồng. Gia đình cậu bé gồm có ba mẹ, ba đứa con cùng ông bà nội. Anh cả em học năm nhất đại học, chị gái học lớp 8 và Minh Long học lớp 3. Mỗi ngày, mẹ thường nấu cơm để sẵn cho các con ăn và đi chạy xe, đôi khi chiều tối mới về. Những ngày không đi làm, ba Minh Long thường ở nhà chăm sóc cho ông bà nội. Em tiết lộ ba tốt bụng, lo cho em từng giấc ngủ.

“Mẹ áp lực nhưng con chưa bao giờ thấy mẹ khóc. Mỗi ngày đi học, mẹ cho con 10 ngàn đồng, con đều để dành bỏ heo. Con muốn phụ giúp mẹ trả nợ. Mẹ chỉ mới trả được khoảng 15% tiền nợ. Con yêu quý mẹ vì mẹ chăm sóc con. Trong mắt con mẹ rất xinh đẹp. Lớn lên con sẽ làm diễn viên theo nghiệp ông nội, vất vả thế nào con cũng sẽ làm để phụ mẹ trả nợ”, Minh Long nói.

Ốc Thanh Vân khâm phục người phụ nữ chạy xe ôm nuôi 3 con ăn học - ảnh 3

Minh Long bỏ heo tiết kiệm để giúp mẹ trả nợ

BTC

Ngồi trong căn phòng bí mật, chị Ngọc Châu - mẹ của Minh Long cho hay chồng làm nghề quay phim, trong khi chị ở nhà nội trợ. Thỉnh thoảng, có ai kêu chạy xe ôm thì sẽ đi làm. Cuộc sống của gia đình khó khăn vì cả nhà đang thuê trọ trong khi chồng có những ngày không đi quay. Những lúc cần, chị thường vay mượn để lo tiền nhà, tiền học cho các con.

“Đôi khi ba mẹ hay cãi nhau chuyện tiền bạc, bé nghe và để ý. Tôi thường chạy xe buổi đêm, khách cũng nhờ tôi giao những số tiền lớn. Dù bản thân có học võ phòng thân nhưng đôi lúc tôi cũng lo sợ. Tôi không khóc bởi phải mạnh mẽ, những lúc khó khăn không biết giải tỏa cùng ai, mà chịu đựng. Số tiền nợ bây giờ chủ nợ cho vợ chồng tôi trả góp, cố gắng làm kiếm tiền trả riết chắc cũng hết”, nữ khách mời tâm sự.

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho rằng công việc của Ngọc Châu quá nhiều rủi ro trong khi bản thân là phụ nữ nhưng phải bôn ba ngoài đường. Cô nói: “Đôi khi còn phải chịu trách nhiệm với số tiền lớn và đôi lúc không thể lường trước sự hiểm nguy rình rập”. Nữ MC khâm phục trước sự mạnh mẽ, bản lĩnh, chủ động nhưng cũng đầy nữ tính của chị Châu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU