Oằn mình nuôi vợ, con mắc bệnh hiểm nghèo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Vợ và con gái 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo, anh Nguyễn Xuân Hoàng (36 tuổi, ở xã Phú Dương, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế, gần như khánh kiệt với thu nhập ít ỏi của nghề thợ xây.

Mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia), suốt 12 năm nay, mỗi tháng chị Trần Thị Bích Hạnh (37 tuổi, vợ anh Hoàng) phải đến bệnh viện để điều trị, truyền máu ít nhất một lần.

Oằn mình nuôi vợ, con mắc bệnh hiểm nghèo - ảnh 1

Anh Hoàng đang chăm vợ và con gái 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

HOÀI NHÂN

Cưới nhau khi biết vợ mắc căn bệnh hiểm nghèo, tuy khó khăn nhưng bằng tình yêu chân thành, đôi vợ chồng trẻ vẫn bên nhau và không nguôi ước mơ gầy dựng một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Năm 2012, con gái đầu lòng chào đời trong niềm vui vỡ òa của đôi vợ chồng. Bé gái mạnh khỏe, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác càng khiến anh Hoàng có thêm động lực để miệt mài lao động. Năm 2016, vợ chồng anh sinh con gái thứ hai, đặt tên là Nguyễn Trần Bảo An với mong muốn con luôn sống an bình, hạnh phúc. Nhưng rồi bi kịch lại ập đến gia đình nhỏ khi Bảo An phát bệnh giống mẹ.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Nguyễn Xuân Hoàng; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh trong thời gian sớm nhất.

Chứng kiến cơn đau hành hạ con từng đêm, anh Hoàng suy sụp tột cùng, nhưng vẫn phải gắng gượng vì vợ và 2 con thơ. “Buồn chứ, nhưng là trụ cột trong gia đình nên mình chưa bao giờ nghĩ đến việc buông xuôi, bỏ cuộc. Mình chết đi thì dễ, nhưng còn vợ và con ở lại đó thì ai lo?”, anh tâm sự.

Đến tháng 6 năm nay, chị Hạnh phát bệnh nặng, cả người bỗng phù nề. Mọi người trong gia đình lo chị sẽ không qua khỏi, anh Hoàng bỏ hết công việc, cấp tốc về đưa vợ đi viện. May mắn, chị Hạnh đã vượt qua… Nhưng rồi sau lần điều trị đó, kinh tế gia đình càng trở nên kiệt quệ. Anh Hoàng phải đi vay mượn khắp nơi để lo viện phí. “Bây giờ nhìn con nằm đó, bệnh giống mình tôi chả biết phải làm sao nữa, thương con lắm”, chị Hạnh nghẹn ngào nói.

Hiện tại, hai mẹ con đang được điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế với chi phí gần 10 triệu đồng/tháng. Áp lực đè nặng lên đôi vai người cha, khi thu nhập của thợ xây chỉ 7 triệu đồng/tháng. Ngồi bên giường bệnh chăm vợ, anh kể càng nghĩ càng thương con gái lớn đang ở nhà, nhiều hôm bữa đói bữa no chờ cha…

Hơn một năm nay anh Hoàng chưa một đêm ngon giấc vì lo nếu ngày mai mình đổ bệnh, đau ốm thì không biết ai sẽ lo cho vợ con. Căn bệnh hiểm nghèo này sẽ đeo bám chị Hạnh và bé Bảo An suốt cuộc đời, phía trước với anh là cả chặng đường dài chưa biết sẽ ngã quỵ khi nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU