Ở tuổi 73, nhạc sĩ Đức Huy trẻ trung ngồi 'ghế nóng' Người hát tình ca

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trở lại 'ghế nóng' Người hát tình ca mùa 5 với vai trò giám khảo chính, nhạc sĩ Đức Huy bất ngờ xuất hiện cùng ngoại hình trẻ trung, mái tóc chia ngôi bồng bềnh cùng chiếc đuôi sam nhỏ phía sau.

Nhạc sĩ Đức Huy xuất hiện cùng kiểu tóc lạ, trẻ trung, khỏe mạnh khi làm giám khảo chương trình âm nhạc /// BTC
Nhạc sĩ Đức Huy xuất hiện cùng kiểu tóc lạ, trẻ trung, khỏe mạnh khi làm giám khảo chương trình âm nhạc
BTC

Dù đã ngoài thất thập nhưng sự nhanh nhạy, khỏe mạnh của nam nhạc sĩ khiến mọi người đều phải ngưỡng mộ. Chia sẻ về bí quyết giữ gìn sức khỏe, duy trì sự trẻ trung về ngoại hình lẫn tư duy, tác giả ca khúc Và tôi cũng yêu em hào hứng nói: "Trong suốt mùa dịch vừa qua, tôi ở nhà rèn luyện lại bản thân mình, và tôi có tận dụng thời gian đó để học thêm phần mềm làm nhạc mới... Người ta nói công việc rèn luyện bản thân mình rất cá nhân nhưng mà nếu được thì tôi xin chia sẻ với các bạn. Bây giờ tôi đi ngủ sớm từ 8 giờ, 8 rưỡi tối và thức từ 4 giờ sáng. Tôi thiền 1 tiếng, tập thể thao 1 tiếng và sau đó đánh thức mấy đứa bé dậy để đi bơi khoảng nửa tiếng. Đến 7 giờ, 7 rưỡi tôi đưa mấy cháu đi học. Nếu cảm thấy mệt thì tôi sẽ ngủ thêm chừng 1 tiếng. Trong 6 tháng vừa qua tôi đã có thời gian để bên cạnh gia đình, tôi nghĩ đó chính là nguồn năng lượng vô giá, làm cho chúng ta tươi trẻ lại".

Ở tuổi 73, nhạc sĩ Đức Huy trẻ trung ngồi

Dù đã ngoài thất thập nhưng sự trẻ trung, nhanh nhạy của nhạc sĩ Đức Huy khiến mọi người đều phải ngưỡng mộ

ẢNH: BTC

Đối với gia đình nhạc sĩ Đức Huy, trừ ngày lễ của cha thì ngày nào cũng là ngày của mẹ, tức người đàn ông luôn phải chăm sóc vợ con dù có dịch hay không. Đặc biệt để có cơ thể khỏe mạnh, gia đình nhạc sĩ luôn giữ gìn vệ sinh cá nhân, không ăn thực phẩm lạ, không đảm bảo nguồn gốc.

"Nhờ mùa dịch này mà tôi mong và muốn rằng chúng ta sẽ ý thức hơn về giá trị của việc mình đang còn sống, mình còn đang đứng và hít thở bầu không khí mà không cần máy, cho nên chúng ta hãy tận hưởng điều đó đi. Và ở bất cứ tuổi nào cũng thế, khi chúng ta không có sức khỏe thì chúng ta chỉ muốn được khỏe lại thôi. Quý vị hãy nhớ đến cảm giác khi mình bị đau răng và sự sung sướng sau khi khỏi. Xin đề nghị rằng chúng ta hãy sống mỗi ngày, từng giây phút như thể chúng ta vừa hết đau răng. Theo tôi sống là phải vui, vui để sống. Ăn cũng phải vui thì mới ngon, đọc sách phải vui nó mới thấm và quay phim nó phải vui thì chương trình nó mới hay. Đúng không quý vị", nhạc sĩ Đức Huy thích thú tâm sự.

Theo nhạc sĩ gạo cội, nhạc tình rất quan trọng trong cuộc sống vì "chúng ta làm việc nhưng phải giải trí để đầu óc, tâm hồn được xoa dịu". Đó là lý do ông tiếp tục trở lại với Người hát tình ca, sẽ lên sóng THVL1 từ ngày 12.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU