Ô tô điện Trung Quốc rơi từ tầng ba khi đang thử nghiệm, hai người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc ô tô điện Nio ET5 của hãng xe Trung Quốc - Nio bất ngờ lao ra khỏi bãi giữ xe ở tầng 3 của một toà nhà rồi rơi xuống đất khi đang trong quá trình thử nghiệm khiến hai nhân viên của hãng thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra ngay tại một toà nhà ở Thượng Hải, Trung Quốc - nơi đặt trụ sở chính của hãng xe điện khởi nghiệp (start-up) - Nio, khi hai nhân viên của hãng đang thử nghiệm chiếc ô tô điện Nio ET5.

Ô tô điện Trung Quốc rơi từ tầng ba khi đang thử nghiệm, hai người thiệt mạng - ảnh 1

Chiếc Nio ET5 bất ngờ lao ra từ bãi đỗ xe tầng 3 của toà nhà rồi rơi xuống đất

Theo các nhân chứng tại hiện trường, chiếc Nio ET5 bất ngờ lao ra từ bãi đỗ xe tầng 3 của toà nhà rồi rơi xuống đất. Hai người thiệt mạng được xác định là nhân viên đang làm việc cho hãng Nio. Đại diện hãng xe Nio đã có mặt tại hiện trường để phối hợp cùng Cảnh sát cũng như Sở An ninh địa phương tiến hành điều tra về vụ tai nạn.

Bước đầu cho thấy vụ tai nạn không liên quan tới bản thân chiếc xe. Trả lời truyền thông Trung Quốc, một nhân viên của Nio cho rằng: “Đó không phải là vấn đề về phanh, người lái chiếc Nio ET5 dẫn đến vụ tai nạn có thể đã vào nhầm số”. Bên cạnh đó, Nio cũng xác nhận việc thành lập một đội hỗ trợ đặc biệt để giúp đỡ gia đình của hai nhân viên thiệt mạng sau vụ tai nạn liên quan đến việc thử nghiệm xe của hãng.

Ô tô điện Trung Quốc rơi từ tầng ba khi đang thử nghiệm, hai người thiệt mạng - ảnh 2

Nio ET5 được hãng xe này công bố vào tháng 12.2021 và được xem là đối thủ của mẫu Tesla Model 3

Nio là thương hiệu ô tô của một công ty khởi nghiệp được thành lập năm 2014, chuyên phát triển và sản xuất xe điện cũng như công nghệ hoán đổi pin. Tại thị trường Trung Quốc, đến nay Nio đã phân phối ra thị trường 5 mẫu xe điện và đang từng bước lấn sân sang thị trường châu Âu.

Mẫu Nio ET5 được hãng xe này công bố vào tháng 12.2021 và được xem là đối thủ của mẫu Tesla Model 3. Mẫu xe này có nhiều tuỳ chọn pin, cho phạm vi hoạt động từ 342 - 1.000 km. Tất cả kết hợp với mô-tơ điện sản sinh công suất 483 mã lực, mô-men xoắn 700 Nm, cho phép ET5 tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 4,3 giây. Tại Trung Quốc, Nio ET5 có giá bán từ 328.000 nhân dân tệ, tương đương 1,128 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU