Ô tô điện Trung Quốc 'nhái' Mercedes G-Class, giống xe 'đồ chơi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe điện tại Trung Quốc có kiểu dáng giống Mercedes G-Class nhưng giá bán chỉ 91,5 triệu đồng với người mua "sỉ" trên 100 xe, kích thước nhỏ gọn, phù hợp đi "chợ".

Mẫu ô tô điện này mang thương hiệu Jiakuma JKM-G1, do công ty Shandong Eleven Technology Group của Trung Quốc sản xuất. Điểm đáng nói ở chiếc xe nằm ở kiểu dáng "nhái" giống hệt Mercedes G-Class, tương tự như chiếc BAIC BJ80 vừa về Việt Nam.

Ô tô điện Trung Quốc 'nhái' Mercedes G-Class, giống xe 'đồ chơi'  - ảnh 1

Xe có kiểu dáng giống Mercedes G-Class nhưng kích thước nhỏ như Kia Morning

Điểm khác biệt nằm ở động cơ điện cũng như kích thước xe phù hợp nhu cầu "đi chợ". Xe có thiết kế theo phong cách vuông vức đặc trưng của Mercedes-Benz G-Class nhằm đánh vào tâm lý những người ưa chuộng hình thức. Dù vậy với giá bán chỉ hơn 91 triệu đồng, chiếc xe trông giống món "đồ chơi" hơn là ô tô.

Chiếc xe này thậm chỉ chỉ dùng pin axit chì, các phiên bản cao hơn sử dụng pin lithium và có thể di chuyển 100 km sau khi sạc đầy pin với thời gian sạc đầy pin từ 6-8 giờ. Ngoài ra, mẫu ô tô điện Trung Quốc này chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 45 km/giờ.

Ô tô điện Trung Quốc 'nhái' Mercedes G-Class, giống xe 'đồ chơi'  - ảnh 2

Xe có giá bán chỉ 91,5 triệu đồng nếu mua "sỉ" với số lượng trên 100 xe

Được thiết kế với mục đích đi phố nên chiếc xe nhỏ gọn với chiều dài 3.500 mm, rộng 1.500 mm, cao 1.700 mm, chiều dài cơ sở 2.065 mm và trọng lượng chỉ 750 kg. Xe có chiều cao gầm 179 mm và bán kính vòng quay 4 m.

Nội thất xe trông khá "nhôm nhựa", phù hợp với giá bán thấp. Vô lăng 3 chấu, vát đáy, không có nút bấm chức năng nào, chìa khóa dạng xoay, hộp số kiểu nút bấm. Điểm sáng nằm ở hệ thống giải trí với màn hình đôi nằm ngang trên mặt táp-lô. Dưới màn hình này còn có những nút bấm cơ học, có thể được dùng để chỉnh các tính năng trên màn hình.

Ô tô điện Trung Quốc 'nhái' Mercedes G-Class, giống xe 'đồ chơi'  - ảnh 3

Nội thất xe "nhôm nhựa" rẻ tiền, chỉ có màn hình là điểm sáng

Trên trang thương mại điện tử của Trung Quốc, Jiakuma JKM-G1 "nhái" G-Class hiện đang bán với giá 5.800 USD (khoảng 136 triệu đồng) nếu mua từ 2-4 xe, 5.690 USD (khoảng 133 triệu đồng) nếu mua từ 5 - 99 xe và 3.910 USD (khoảng 91,5 triệu đồng) nếu mua "sỉ" từ 100 xe trở lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU