Ô tô đang đi bất ngờ phanh gấp để… rẽ vào đường cấm, suýt gây tai nạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ phanh gấp suýt gây tai nạn, tài xế ô tô sau đó còn ngang nhiên lái xe đi vào đường cấm khiến nhiều người bức xúc.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vừa khó hiểu và vừa bức xúc; khi một tài xế ô tô đang lái xe di chuyển trên đường bất ngờ đạp phanh gấp suýt gây tai nạn, thậm chí sau đó còn ngang nhiên lái xe vào đường cấm.

Ô tô đang đi bất ngờ phanh gấp để… rẽ vào đường cấm
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra gần 12 giờ trưa 4.6.2022 trên Đại lộ Thăng Long, đoạn qua địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô di chuyển phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang rẽ từ Đại lộ Thăng Long vào đường Kiên Cương. Lúc này, phía trước xuất hiện một ô tô màu trắng hiệu Mazda, mang biển số 30G-485.20 đang di chuyển bất ngờ phanh gấp, suýt gây tai nạn với một xe máy.

Đáng nói hơn, sau tình huống phanh đột ngột, tài xế ô tô này tiếp tục khiến nhiều người khó hiểu khi đánh lái cho xe rẽ trái, bất chấp trước đó có biển báo cấm.

Ô tô đang đi bất ngờ phanh gấp để… rẽ vào đường cấm, suýt gây tai nạn - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước hành vi lái xe quá ẩu và xem thường luật của tài xế ô tô

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại tình huống lái xe cẩu thả và ý thức chấp hành luật giao thông quá kém của tài xế này sau khi được đăng tải cũng thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Facebook Quân Nguyễn phẫn nộ: “Lái xe quá tùy tiện và bất chấp. Đang đi trên đường thích là dừng, đã vậy còn không tuân thủ luật. Không hiểu có học luật khi thi bằng lái không đây?”. Tài khoản Hoàng Trần bình luận: “Đi đứng kiểu này sớm muộn cũng gây tai nạn cho người khác thôi”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần trích xuất hình ảnh, truy tìm và xử phạt thật nghiêm tài xế ô tô nói trên.

Theo Nghị Định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển (Điểm b Khoản 4 Điều 5).

- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 - 2 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU