Ô tô con đâm vào xe tải đang quay đầu: Tài xế nào sai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù xe tải đã xin đường và quay đầu khá chậm, tuy nhiên tài xế ô tô con dường như không tập trung khi lái xe, dẫn đến tai nạn khiến nhiều người tranh cãi.

Một đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống tai nạn giao thông giữa xe tải và ô tô con đang thu hút sự quan tâm và tranh luận trái chiều từ cư dân mạng.

Ô tô con đâm vào xe tài đang quay đầu
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 10.9.2021 tại một tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên ô tô con ghi lại được, thời điểm xảy ra tai nạn, ô tô này đang lưu thông trên đường. Khi đến khu vực một lối mở cho xe máy sang đường, phía trước bất ngờ xuất hiện một xe tải đang bật đèn báo rẽ để quay đầu, bất chấp khu vực này có biển báo cấm ô tô quay đầu.

Đáng nói, dù quay đầu không đúng nơi quy định, tuy nhiên tài xế xe tải cũng bật đèn báo rẽ từ trước đó và quay đầu xe từ từ. Mặc dù vậy, ô tô con gắn camera hành trình vẫn không phanh kịp và đâm ngang thùng xe tải hư hỏng nặng.

Ô tô con đâm vào xe tải đang quay đầu: Tài xế nào sai? - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng cho rằng tài xế ô tô con cũng có lỗi trong tình huống dẫn đến tai nạn

Được biết, vụ việc không gây thiệt hại về người. Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống tai nạn nói trên được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây đã thu hút sự chú ý và tranh luận từ đông đảo cư dân mạng về nguyên nhân dẫn đến va chạm.

Hầu hết cho rằng lỗi lớn nhất thuộc về tài xế xe tải khi lái xe quay đầu không đúng nơi quy định. Facebook Bắc Trần nhận định: “Cứ xét theo luật mà xử lí. Xe tải rõ ràng quay đầu ở khu vực cấm mới dẫn đến tai nạn. Thế nên lỗi hoàn toàn từ xe tải”. Đồng quan điểm, tài khoản cho rằng: “Cứ phải xét nguồn gốc dẫn đến va chạm trước đã. Nếu ông xe tải đi đúng luật giao thông thì chắc chắn không có tai nạn như vậy”.

Mặc dù vậy, một số cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm cho rằng tài xế ô tô con cũng có lỗi vì lái xe không tập trung và không làm chủ tốc độ. Facebook Khang Nguyễn bình luận: “Đồng ý xe tải sai vì quay đầu không đúng nơi quy định, nhưng ô tô con cũng có lỗi khi lái xe không tập trung. Tình huống này hoàn toàn có thể giảm tốc và xử lí kịp”. Tương tự, nick name Đinh Thế cho rằng: “Người ta cũng xi-nhan từ rất xa, tài xế ô tô con rõ ràng lái xe không chú ý quan sát”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU