Ô tô con bị xe tải đâm xoay ngang trên quốc lộ: Tài xế nào sai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc ô tô con đang đi trên làn giữa bất ngờ lách sang trái, tạt đầu xe tải dẫn đến va chạm và bị đâm xoay ngang trên quốc lộ.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống tai nạn giao thông gây tranh cãi, khi một ô tô con đang đi trên làn giữa bất ngờ lách sang trái, tạt đầu xe tải dẫn đến va chạm và bị đâm xoay ngang trên quốc lộ.

Xe con bị xe tải đâm xoay ngang trên quốc lộ: Tài xế nào sai?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 28.9.2022 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo hình ảnh được trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên ô tô lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, một chiếc xe con hiệu Kia Picanto màu xám trắng đang di chuyển trên làn giữa của Quốc lộ 1A. Khi đến gần khu vực lối rẽ vào Nhà máy xi măng Bỉm Sơn, do phía trước xuất hiện một xe tải lớn đang di chuyển với tốc độ khá chậm, tài xế chiếc Kia Morning đã quyết định đánh lái cho xe lách sang trái để vượt lên.

Tuy nhiên, tài xế này lại không quan sát kỹ trước khi chuyển làn nên không phát hiện thấy một xe tải khác đang di chuyển sát ngay phía sau. Chiếc Kia Morning rơi vào điểm mù của xe tải và bị xe này tông vào phần hông, kéo lê một đoạn trước khi nằm xoay ngang trên đường.

Ô tô con bị xe tải đâm xoay ngang trên quốc lộ: Tài xế nào sai? - ảnh 1

Tình huống chuyển làn, vượt ẩu của tài xế ô tô con khiến nhiều người không khỏi bức xúc

May mắn, vụ việc không gây thiệt hại về người. Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại toàn bộ vụ sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ với cách lái xe quá ẩu của tài xế ô tô con, đồng thời cho rằng tình huống tai nạn là bài học cho tài xế này.

Facebook Nguyễn Hoàng Sơn bình luận: “Vượt trong mù lòa. Xe bé thế mà quan sát không được ông xe tải đi ngay cạnh thì cũng chịu”. Tài khoản Quang Thắng Đỗ: “Lạng lách bằng xe máy quen rồi, giờ lên ô tô vẫn y tính cách cũ”. Trong khi đó, nick name Ken Nguyen bức xúc: “Vượt thế thì chỉ hại người thôi. Từ bây giờ đừng lái xe nữa”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU