Ô tô cá nhân vào nam chật cứng QL1, trạm thu phí Sông Phan lại xả trạm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 11 giờ 30 trưa nay 6.2, trên QL1 đoạn qua Bình Thuận, lượng xe ô tô cá nhân di chuyển từ phía bắc vào TP.HCM và các tỉnh phía nam chật cứng, khiến trạm thu phí BOT Sông Phan lại phải xả trạm.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên từ trưa 6.2, trạm thu phí BOT Sông Phan (H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) nhiều lần phải xả trạm để thông xe vì lượng xe ô tô cá nhân xếp hàng dài nhiều cây số để vào TP.HCM và các tỉnh phía nam. Đặc biệt, đoạn từ Km 1721 đến trạm thu phí (Km 1725) lưu lượng xe dày đặc, chủ yếu là xe ô tô con xếp hàng qua trạm. Trong khi đó, nhân viên trạm thu phí chủ yếu bán vé thủ công cho từng xe nên xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ.

Ô tô cá nhân vào nam chật cứng QL1, trạm thu phí Sông Phan lại xả trạm - ảnh 1

Trạm thu phí BOT Sông Phan trưa 6.2

Q.H

Dự đoán được tình trạng này, nhân viên trạm thu phí Sông Phan với sự hỗ trợ của CSGT Công an Bình Thuận đã điều tiết dòng xe từ xa và hướng dẫn xe máy đi vào đường giao thông nông thôn để tránh ùn tắc. Nhưng do lượng phương tiện đổ về quá đông nên vẫn xảy ra ùn tắc tại đây. Để giải phóng lượng xe, nhân viên trạm thu phí BOT Sông Phan phải mở thanh chắn cho xe qua, không bán vé thu phí.

Ô tô cá nhân vào nam chật cứng QL1, trạm thu phí Sông Phan lại xả trạm - ảnh 2

Đoàn xe cá nhân kéo dài vài cây số trước trạm thu phí trưa 6.2

Q.H

Đáng chú ý, trong khi dòng xe kéo dài hàng cây số, nối đuôi nhau qua trạm, tại Km 1722+700 xảy ra vụ va chạm giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô, khiến các phương tiện lưu thông phía sau “chết cứng”. Tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an Bình Thuận túc trực tại trạm thu phí có mặt điều tiết, giải phóng hiện trường, nhưng cũng phải mất nhiều giờ mới giảm được ùn tắc.

Ô tô cá nhân vào nam chật cứng QL1, trạm thu phí Sông Phan lại xả trạm - ảnh 3

Chỉ có xe đi chiều bắc vào nam, hướng ngược lại rất ít xe lưu thông

QUẾ HÀ

Bản tin Covid-19 ngày 6.2: Cả nước 14.112 ca | Dịch bệnh giảm nhiệt, dòng người đang đổ về TP.HCM

Đến 13 giờ 30, dòng xe vào nam vẫn ùn ứ kéo dài gần 2 km đến tận cầu Phú Sung. Trong khi đó, lượng xe từ phía nam ra phía bắc trong 2 ngày nay rất ít. Hiện chiều bắc - nam tại trạm BOT Sông Phan có 3 làn thu phí, trạm đã đặt thêm cọc tiêu nhựa, mở thêm 1 làn phụ để điều tiết xe đi vào làn này trong tình huống xe đông, nâng tổng số làn thu phí lên 4 làn cho hướng vào nam để giảm bớt áp lực. Tuy nhiên, hiện tượng ùn tắc qua trạm thu phí này vẫn hết sức căng thẳng.

Trong ngày hôm qua (5.2), trạm thu phí BOT Sông Phan đã phải xả trạm nhiều lần do tình trạng lượng xe ùn ứ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU