ô nhiễm bom mìn

Những chú chuột được đưa ra rà phá bom mìn tại một số nước châu Phi	 /// Ảnh: QTMAC CUNG CẤP

Tìm 'thần chết' thời… 4.0: Cứu tinh...'khuyển, tý'!

1
Việc sử dụng các loài động vật vào hoạt động rà phá bom mìn hiện nay không phải là chuyện hiếm. Trong đó, chó và chuột nổi lên là những 'chuyên gia' khi bản thân chúng có những khả năng ưu việt.
Nhân viên vận hành máy Bearcat Hoàng Anh Sơn tập trung điều khiển máy từ xa /// NGUYỄN PHÚC

Tìm 'thần chết' thời... 4.0: Cuộc 'đổ bộ' của robot

1
Scorpion (tiếng Việt nghĩa là con bọ cạp) là tên của một loại robot hiện đại chuyên rà phá bom mìn vừa được Tổ chức Renew/NPA đưa vào hiện trường thử nghiệm ở Quảng Trị từ tháng 5.2020.
 
18,7% diện tích VN vẫn còn ô nhiễm bom mìn

18,7% diện tích VN vẫn còn ô nhiễm bom mìn

1
Sáng 4.4, tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị (TP.Đông Hà) đã diễn ra mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn (4.4) do Trung tâm hành động bom mìn quốc gia VN (VNMAC) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 người.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, phát biểu tại buổi lễ  /// Ảnh: Chinhphu.vn

Tháng 4 công bố bản đồ ô nhiễm bom mìn VN

0
Tập trung khởi công các dự án cấp bách về khắc phục hậu quả bom mìn tại Quảng Trị, Hà Giang, công bố bản đồ ô nhiễm bom mìn Việt Nam vào tháng 4, kết thúc dự án xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng...
VN cùng Ấn Độ chủ trì diễn tập giữ gìn hòa bình FTX-2016

VN cùng Ấn Độ chủ trì diễn tập giữ gìn hòa bình FTX-2016

0
Sáng 29.10, Hội nghị Nhóm chuyên gia ADMM+ về hành động mìn nhân đạo lần thứ ba và Hội nghị thiết lập kế hoạch giữa kỳ chuẩn bị cho Diễn tập kết hợp hành động mìn nhân đạo và giữ gìn hòa bình sẽ diễn ra vào đầu năm 2016 tại Ấn Độ (FTX-2016), đã khai mạc tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế).
Du lịch... bom mìn

Du lịch... bom mìn

0
Ở vùng đất có mức độ 'ô nhiễm bom mìn' cao bậc nhất cả nước như Quảng Trị lại có hẳn một tour du lịch đưa khách tiếp cận với những thứ vũ khí chết người.
Độc đáo tour du lịch... bom mìn

Độc đáo tour du lịch... bom mìn

0
(TNO) Ở Quảng Trị đang có một mô hình du lịch mới và lạ, đưa du khách tiếp cận với các loại vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.
9.284 xã bị ô nhiễm bom mìn

9.284 xã bị ô nhiễm bom mìn

0
(TNO) Ngày 5.12, tại Hà Nội, Chương trình Hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, giai đoạn 2010-2025 đã được công bố.

Tin đọc nhiều