Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ thỏa sức lựa chọn nhiều giống, khi đến nơi đây mua cây, mọi người còn tiết kiệm được nguồn phí khá lớn vì giá chỉ có 1.000 đồng cho mỗi cây.

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 1

Rất nhiều người đến chợ cây 1.000 đồng vào sáng ngày 5.6

t.đ

Tiết kiệm được chi phí, thời gian ươm trồng

Sáng ngày 5.6, tại một địa điểm trên đường Nguyễn Biểu, Q.5, TP.HCM rất nhiều người đứng xếp hàng để mua cây xanh. Được biết đây là “chợ cây 1.000 đồng” do những người đam mê sống xanh tạo nên.

Khi đến nơi, mọi người sẽ được phát một phiếu nhỏ để… đi chợ, lựa chọn cây giống. Nơi đây bán rất nhiều cây trồng như thạch thảo, tường vi, trầm hương, mào gà, bạc hà, sao tím, quế vị, cẩm cù, thì là, hương thảo… và giá chỉ 1.000 đồng/cây.

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 2

Vô số giống cây tại "chợ cây 1.000 đồng"

t.đ

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 3

Cây xanh mướt

t.đ

Sau 15 phút lựa chọn, chị Huỳnh Ngọc Diễm (31 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM) đã mua được 10 loại cây trồng như cúc, hương thảo, húng lủi… “Hết mớ cây này có 10.000 đồng, nếu tôi mua ở tiệm chắc cũng gần cả trăm ngàn”, chị Diễm bộc bạch.

Chị Diễm nói: “Tôi biết đến nơi này thông qua Facebook. Khi mua cây ở đây không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đỡ mất thời gian ươm cây vì chúng đã được làm sẵn, đem về nhà chỉ việc thay chậu và bỏ thêm đất thôi. Tại đây, tôi cùng các anh, chị ở chợ vừa sẻ chia chuyện đời vừa tám chuyện cây cối. Từ đó, tôi học hỏi thêm kinh nghiệm chăm sóc chúng nữa”.

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 4

Nhiều người, đủ mọi lứa tuổi đến mua cây

t.đ

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 5

Chị Diễm háo hức đi mua cây với giá chỉ 1.000 đồng

t.đ

Cũng theo chị Diễm, sống xanh có tác dụng rất tốt trong việc giải tỏa căng thẳng, tạo năng lượng làm việc cũng như khiến chị cảm thấy trân trọng cuộc sống này nhiều hơn.

Tại buổi "chợ cây 1.000 đồng" này, mọi người xếp hàng ngay ngắn, chờ đến lượt thanh toán. Về phần cây trồng, chúng được bố trí, sắp xếp theo một trình tự nhất định, phân chia kiểng, hoa, thuốc, rau… theo từng nhóm riêng biệt để mọi người dễ dàng quan sát và lựa chọn.

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 6

Các chàng trai cũng đến mua cây về trồng

t.đ

Nâng niu từng chậu cây nhỏ mà mình đã chọn, Nguyễn Ngọc Mai (sinh viên Trường ĐH Kinh tế, TP.HCM) cho hay đến từ sáng sớm để lựa chọn được những cây đẹp. Từ những bài viết của bạn bè trên mạng xã hội mà Ngọc Mai đã biết đến "chợ cây 1.000 đồng” này.

“Đến đây, tôi thấy không khí vui vẻ, mọi người chào đón nhiệt tình từ đó đã rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ để gặp nhau ở niềm đam mê cây cối", Ngọc Mai nói.

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 7

Nô nức đi chợ mua cây với giá 1.000 đồng

t.đ

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 8

Nhiều bạn trẻ háo hức đến mua cây cũng như học hỏi kinh nghiệm trồng trọt

t.đ

Mai còn chia sẻ cô ở chung cư nên chỉ có thể tận dụng khoảng ban công nhỏ hẹp để trồng cây, diện tích vườn tuy không lớn nhưng đủ để bản thân thấy vui khi đi học về. "Mỗi ngày, chỉ cần được tưới nước cho cây, tôi cũng thấy hạnh phúc rồi”, cô nàng 21 tuổi cho hay.

Hy vọng có kinh phí để duy trì các hoạt động sống xanh

Là người tạo ra chương trình, chị Mai Huệ (32 tuổi) cho hay chị tổ chức “chợ cây 1.000 đồng” với hy vọng có kinh phí để duy trì các hoạt động sống xanh khác.

Chị Huệ tâm sự: “Ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM tôi cũng tổ chức một chương trình tặng cây 0 đồng đã được 3 năm nay. Tuy nhiên, về lâu dài nguồn cây bên đó không còn nhiều nữa, nếu thu phí mọi người thì sẽ mất đi tính chất "0 đồng" như lúc trước, cho nên tôi muốn mở ra thêm một chương trình đi chợ mua cây giá rẻ chỉ 1.000 đồng/cây để chúng tôi có thêm chút kinh phí nhỏ mà nhập cây giống, cũng như mua các vật liệu khác như chậu, chất trồng...".

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 9

Chị Huệ hy vọng qua việc bán cây với giá 1.000 đồng sẽ có chút ít nguồn kinh phí để duy trì các hoạt động sống xanh khác

t.đ

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 10

Bạn trẻ thoải mái lựa chọn các giống cây

t.đ

Được biết "chợ cây 1.000 đồng" hoạt động vào 7 giờ 30, chủ nhật đầu mỗi tháng tại số 4 Lô B chung cư 109 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP.HCM. Tại chợ cây, mọi người có thể mua thêm các nguyên vật liệu như dịch chuối, dịch đậu nành, các phân bón nhà làm… với giá mềm.

Ở đây bán rất nhiều cây trồng, giá chỉ 1.000 đồng - ảnh 11

Tận tình chia sẻ cách trồng cây

t.đ

Theo chị Huệ ở "chợ cây 1.000 đồng" này, ngoài nguồn cây từ các nhà hảo tâm cho thì chính là do anh, em trong nhóm ươm nên. "Có 6-10 bạn phụ trách ươm cây mỗi tháng, họ luôn cố gắng để có những cây chất lượng nhất đến tay người mua. Thật sự, nếu không có mọi người hỗ trợ thì một mình tôi cũng không làm được các chương trình tặng, bán cây như thế, tôi rất biết ơn vì điều ấy", chị Huệ nói.

Lấm tấm những giọt mồ hôi trên trán, anh Hà Mẫn Đạt (30 tuổi, ở TP.Thủ Đức, TP.HCM) vẫn vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn cho người mua cách trồng cây.

"Tôi tham gia các hoạt động sống xanh, trồng cây cùng chị Huệ cũng được một năm rồi. Tôi hy vọng qua các chương trình như chợ cây với giá 1.000 đồng này, mọi người có thể lan tỏa niềm yêu thích trồng trọt với nhau, cũng như chia sẻ nguồn năng lượng tích cực, giảm được những căng thẳng trong cuộc sống khi đến mua cây", anh Đạt chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU