Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hàng trăm bác sĩ trẻ, đoàn viên với tinh thần đầy khí thế đã hăng hái tham gia buổi lễ ra quân hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tại Thừa Thiên - Huế.

Sáng 14.5, tại Trường Quốc học Huế (Thừa Thiên – Huế), TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTN Việt Nam), TƯ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế đã phối hợp tổ chức lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu Covid -19, với chủ đề Thầy thuốc trẻ tiên phong, tình nguyện, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19.

Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 1

Ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trao cờ ra quân hành trình cho anh Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (Ban chỉ huy hành trình).

LÊ HOÀI NHÂN

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho rằng, đây là sự kiện có ý nghĩa để tuổi trẻ cả nước kế thừa thành công của các kỳ hành trình đã tổ chức từ trước, tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm, vai trò tiên phong, xung kích, tình nguyện và sáng tạo của thanh niên Việt Nam.

Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 2
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

LÊ HOÀI NHÂN

“Hôm nay, hàng chục nghìn thầy thuốc trẻ cả nước cùng hàng triệu hội viên thanh niên với tình cảm và trách nhiệm cao nhất, “Nhớ ơn Bác, làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, với phương châm “Ở đâu có Thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, anh Lương nói.

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng đã đến dự và đánh giá cao hoạt động lần này: “Với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn của thanh niên Việt Nam, hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2022 sẽ đạt được những kết quả đề ra, với hàng triệu người dân được khám bệnh, tư vấn, phục hồi và cải thiện sức khỏe hậu Covid -19”.

Hoạt động lần này còn mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời để chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 3
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn trao quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tỉnh Thừa Thiên – Huế.

LÊ HOÀI NHÂN

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã trao 10 suất quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, 10 máy tính bảng và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Phát động chương trình đi bộ Những bước chân vì cộng đồng.

Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 4

Hoạt động đi bộ “Những bước chân vì cộng đồng”

LÊ HOÀI NHÂN

Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 5
Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 6

Chương trình với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên tại tỉnh Thừa Thiên - Huế

LÊ HOÀI NHÂN

Trong ngày, tại các cơ sở của Bệnh viện Trung ương Huế, đội ngũ Y Bác sĩ trẻ đã tổ chức các hoạt động thăm khám, chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân hậu Covid-19. Tại đây, Ban tổ chức đã trao 600 suất quà từ các mạnh thường quân cho bà con nhân dân và y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế.

Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 7

“Sau gần 10 lượt thăm khám sáng nay, mình cảm thấy hậu Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều sức khỏe của bà con, nhất là với những người trung niên. Mình đã thăm khám tổng quát, tư vấn, động viên để bệnh nhân bớt lo âu và an tâm hơn. Hoạt động lần này mang ý nghĩa rất lớn cho chính bản thân mình”, bác sĩ Trần Duy Thịnh (Bí thư Đoàn khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Huế) chia sẻ.

LÊ HOÀI NHÂN

Hành trình lần này cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức thăm, tặng quà cho các cán bộ và phạm nhân Trại giam Bình Điền. Khánh thành công trình thanh niên “Con đường cách mạng”, Khởi công công trình thanh niên “Nhà Nhân ái” tại TX.Hương Trà và H.Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế).

Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng - ảnh 8

Đoàn công tác đã tổ chức thăm, tặng quà cho các cán bộ và phạm nhân Trại giam Bình Điền

LÊ HOÀI NHÂN

Theo Ban tổ chức, hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác 2022 sẽ được tổ chức đồng loạt trong cả nước, dự kiến thu hút hơn 20.000 Thầy thuốc trẻ cả nước tham gia, hơn 1.000.000 người dân sẽ được khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe hậu Covid - 19 và hơn 3.000.000 người dân người sẽ được tư vấn sức khỏe qua điện thoại và telehealth. Ban tổ chức hành trình tổ chức các lớp tập huấn, trang bị kiến thức cho 100.000 tình nguyện viên về tư vấn dinh dưỡng và kiến thức phòng dịch; vận động hội viên, thanh niên tham gia hiến 50.000 đơn vị máu và khuyến khích 1.000.000 hội viên thường xuyên rèn luyện sức khỏe học theo gương Bác, hưởng ứng lời kêu gọi của tổ chức Y tế Thế giới, đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU