Nvidia GeForce RTX 4090 lộ mức điện năng tiêu thụ khủng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù phải gần một năm nữa card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4090 mới xuất hiện nhưng những tin đồn sản phẩm mới đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Theo Blazetrends, người dùng Twitter có tên Greymon55 đã đăng tải nội dung cho biết khả năng tiêu thụ điện năng của GPU GeForce RTX 4090 dự kiến được Nvidia sản xuất hàng loạt vào mùa hè năm 2022 trước khi phát hành vào tháng 10.2022. Dòng card đồ họa này được sản xuất bởi TSMC dựa trên quy trình 5nm và được sản xuất với tên mã “Lovelace” cùng mức điện áp lên đến 550W khi chạy ở công suất mạnh nhất.

Nvidia GeForce RTX 4090 lộ mức điện năng tiêu thụ khủng - ảnh 1

GeForce RTX 4090 sẽ yêu cầu năng lượng cung cấp lên đến 550W

Báo cáo cho biết, với hiệu suất năng lượng nguồn điện khoảng 90%, chỉ riêng card đồ họa hàng đầu mới của Nvidia có thể hút hơn 600W từ nguồn năng lượng hệ thống. Hiện tại, mức tiêu thụ điện năng của RTX 3090 được Nvidia chỉ định ở mức 350W, tuy nhiên các biến thể tùy chỉnh khác nhau (ví dụ như card đồ họa của Asus) có mức tiêu thụ lên đến 480W.

Dĩ nhiên, với việc tiêu thụ năng lượng ở mức cao, hiệu suất của card đồ họa GeForce RTX 4090 cũng tăng lên đang kể. Vào tháng 9, một nguồn rò rỉ trên Twitter cho biết hiệu suất mà GeForce RTX 4090 cao gấp đôi tiền nhiệm của nó. Điều này rất đáng được quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực chơi game ở độ phân giải 4K, bao gồm cả tính năng dò tia. Tuy nhiên, vì Nvidia vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nên mọi thứ vẫn ở dạng nghi vấn.

Đối thủ của GeForce RTX 4090 sẽ là GPU đến từ AMD với kiến trúc RDNA-3, cũng như card đồ họa Arc sắp tới của Intel vốn được thiết kế để cạnh tranh với Nvidia ngay cả ở mức tiêu thụ điện năng lẫn hiệu suất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU