Nuốt nhầm hộp quẹt gas, 20 năm sau mới lấy ra khỏi dạ dày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc hộp quẹt gas nằm trong dạ dày người đàn ông 40 tuổi ở Trung Quốc suốt 20 năm. Ông đã nuốt nhầm nó lúc còn trẻ. Khi lấy ra khỏi dạ dày, hộp quẹt phủ một màu đen và có hình dạng hơi méo mó. 

Chiếc hộp quẹt sau 20 năm nằm trong dạ dày bệnh nhân ở Trung Quốc  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Chiếc hộp quẹt sau 20 năm nằm trong dạ dày bệnh nhân ở Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Tên bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau dạ dày cấp tính, đi phân ra máu và đã đến điều trị trị tại Bệnh viện Nhân dân Đô Giang Yến ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quóc vào hôm 13.4, theo Jiangxi Network Television.

Bác sĩ Khâu Xương Vị đã đưa một ống nội soi mềm vào thực quản bệnh nhân và phát hiện một vật thể hình chữ nhật trong dạ dày. “Vật ấy dài khoảng 9 cm và hơi sáng bóng”, bác sĩ Xương Vị kể lại.

Ông đoán rằng đó rất có thể là một chiếc hộp quẹt. Ngoài ra, các hình ảnh cho thấy người đàn ông còn bị loét và xuất huyết dạ dày, theo Daily Mail.

Bệnh nhân cho biết ông đã vô tình nuốt chiếc hộp quẹt vào năm 1998, tức cách đây 20 năm. Bác sĩ đã dùng công nghệ nội soi đưa một chiếc bao nhỏ làm bằng cao su vào dạ dày bệnh nhân và bỏ chiếc quẹt vào đó.

“Tiếp đến,chúng tôi kéo nhẹ chiếc bao ra khỏi thực quản bệnh nhân”, bác sĩ Xương Vị cho biết. Toàn bộ quá trình này chỉ kéo dài khoảng 10 phút. Sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang dần phục hồi, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU